(Nguồn: theflagshop)

AFP đưa tin, ngày 9/8, giới chức Australia thông báo, 5 người gốc Liban đã bị tước quyền công dân Australia do tham gia tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria.

Theo các quan chức, nước này là một nơi đẹp đẽ hơn nếu không có những đối tượng trên.

Các đối tượng trên cùng với Khaled Sharrouf, đối tượng khủng bố khét tiếng người Australia, là những công dân bị đuổi khỏi Australia theo quy định của luật chống khủng bố cứng rắn hơn của nước này.

[Dân số Australia chính thức chạm mốc 25 triệu người]

Trong một thông báo, Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton cho biết: “Tôi có thể xác nhận rằng thêm 5 cá nhân không còn là công dân Australia do chúng có dính líu với IS ở nước ngoài.

Về cơ bản, quyền công dân đòi hỏi sự trung thành với đất nước... Những đối tượng mang hai quốc tịch này đã hành động đi ngược lại lợi ích của Australia, thông qua việc gia nhập tổ chức khủng bố và chọn việc rời bỏ cộng đồng Australia.”

Năm đối tượng này trong độ tuổi 20 và 30 tuổi. Ông Dutton không công bố thêm chi tiết về danh tính của các đối tượng này.

Canberra đang ngày càng quan ngại về việc các công dân Australia quay về nước, sau khi gia nhập IS ở nước ngoài và đã thông qua một loạt bộ luật an ninh quốc gia cứng rắn hơn trong những năm gần đây./.