Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. (Nguồn: AAP)

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn kết quả thăm dò dư luận mới nhất của Newspoll ngày 30/8 cho biết tỷ lệ ủng hộ đối với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã giảm đáng kể, trong khi Liên minh Tự do - Quốc gia cầm quyền mất đi một số ủng hộ và hiện ngang bằng với Công đảng đối lập với tỷ lệ là 50%-50%.

Kết quả thăm dò trên 1.696 cử tri Australia cho thấy mức độ hài lòng đối với thủ tướng Turnbull đã giảm 6 điểm kể từ cuộc bầu cử liên bang ngày 2/7 vừa qua xuống còn 34%; mức thấp nhất kể từ khi ông Turnbull thay cựu thủ tướng Tony Abbott lên nắm quyền vào tháng 9/2015.

Trong khi đó, mức độ không hài lòng đối với ông Turnbull đã tăng lên 5 điểm và hiện ở mức 52%. Tuy nhiên, ông Turnbull vẫn dẫn trước lãnh đạo Công đảng đối lập Bill Shorten với tỷ lệ tương ứng 43%-32%.

Phó Thủ tướng Australia Barnaby Joyce cho rằng kết quả thăm dò trên không phản ánh đúng thực chất hoạt động của chính phủ liên bang vì mới đang ở giai đoạn đầu của nhiệm kỳ chính trị và chính phủ còn đang bận rộn với những quyết định khó khăn để đưa đất nước tiến lên phía trước./.