Ban quản lý công viên New South Wales (Australia) cho biết sẽ chi ra 520 triệu USD để trang trí và xây dựng mô hình Tử Cấm Thành của Trung Quốc và một ngôi đền cao chín tầng ở công viên này.

Dự án nêu trên được thực hiện nhằm thu hút thêm du khách sau khi Hội đồng thành phố Wyong Shire ký thỏa thuận bán 15,7 hécta đất cho công ty đứng đằng sau dự án xây dựng nêu trên.

Khu vực công viên bao gồm hai danh lam thắng cảnh trên sẽ rộng 80km, nằm ở phía Bắc thành phố Sydney, sẽ được khởi công vào năm 2015 và hoàn thành vào năm 2020.

Thị trưởng Doug Eaton cho biết: “Với dự án xây dựng này, Wyong Shire sẽ trở thành một địa điểm du lịch và sẽ thu hút hàng chục triệu USD từ ngành du lịch. Ngoài những danh lam đã được biết đến từ lâu ở Australia, chúng tôi hy vọng rằng dự án sắp sửa được xây dựng sẽ thu hút thêm khách du lịch.”

Giai đoạn đầu tiên của dự án trên có thể là đường vào Tử Cấm Thành, Cung cấm ở Bắc Kinh, nơi sẽ được xây dựng với những bức tường đỏ và mái nhà vàng.

Ngoài ra, cũng sẽ có những khu vực được thiết kế theo phong cách nhà Tống và Đường, rồi sau đó là những khu vực có phong cách nhà Minh và Thanh.

Các khu vực khác cũng sẽ bao gồm một đền thờ, một nhà hát, một biệt thự và khu vui chơi của trẻ em, có cả gấu trúc.

Khi hoàn thành các dự án trên, Australia kỳ vọng có thể thu hút được một lượng lớn khách du lịch đến từ Trung Quốc./.

Trà My (Vietnam+)