Trái ngược với chiến thắng nhọc nhằn trước Stanislav Wawrinka, Novak Djokovic đã không tốn quá nhiều sức để đánh bại Tomas Berdych 6-1, 4-6, 6-1 và 6-4 tại tứ kết Australian Open 2013.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp và là lần thứ tư trong sự nghiệp Nole giành quyền vào đến bán kết. Ở ba lần trước tay vợt người Serbia này đều giành chức vô địch. Djokovic vô địch Australian Open vào các năm 2008, 2011 và 2012.

Nếu tiếp tục thể hiện cái duyên giống như ba lần trước đây, Djokovic sẽ lập nên kỳ tích - trở thành tay vợt đầu tiên ba lần vô địch liên tiếp ở giải đấu này kể từ khi Roy Emerson hoàn thành chiếc cúp thứ 5 trong vòng 5 năm liên tiếp cách đây 46 năm.

Ở cuộc đối đầu với Tomas Berdych, tay vợt số 1 thế giới đã duy trì được sự ổn định trong suốt cả trận đấu. Thậm chí, thất bại ở set 2 của anh cũng chỉ là cú sảy chân chứ không phải là do yếu thế hơn đối thủ.

Mọi chỉ số đều cho thấy Djokovic hơn hẳn đối thủ khi giành đến 10 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp (Berdych chỉ có 8), ghi đến 47 điểm winner và thành công 6/14 cơ hội giành điểm break.

Phát biểu sau chiến thắng, Djokovic cho biết: "Tôi cảm thấy hạnh phúc với cái cách mà tôi bắt đầu trận đấu. Điều đó giúp tôi có một thế trận tốt hơn rất nhiều so với khi đối đầu với Wawrinka."

"Tôi đã cố gắng tập luyện viên để đạt kết quả mà mình mong muốn," Nole nói tiếp. "Chiến thắng này là khích lệ rất lớn đối với tôi ở những trận đấu tiếp theo."

Tại vòng bán kết, nhà đương kim vô địch sẽ để đối đầu với hạt giống số 4 David Ferrer - người đã có màn ngược dòng vô cùng thuyết phục 4-6, 4-6, 7-5, 7-6 và 6-2 trước người đồng hương Nicolas Almagro.


Novak Djokovic đã có trận đấu nhàn hạ trước Tomas Berdych.

Huy Anh (Vietnam+)