Poster phim "The Avengers: Age of ULTRON."

Tạp chí The Hollywood Reporter số ra mới đây đưa tin bộ phim mới về các anh hùng "The Avengers: Age of Ultron"  (Biệt đội siêu anh hùng: Đế chế Ultron) sẽ không thể xuất hiện tại một số rạp chiếu phim của Đức vì lý do chi phí thuê phim.

Theo Nhà xuất bản Đức Deutsche Welle (DW), các phòng chiếu tại 193 thị trấn nhỏ của Đức đã từ chối chiếu bộ phim bom tấn "The Avengers: Age of Ultron"  của hãng sản xuất Marvel Entertainment, vì Disney - công ty phát hành bộ phim này -tăng phí thuê bộ phim. Hiện bộ phim đang được lưu giữ tại 686 rạp.

Các chủ rạp phim chia sẻ với DW rằng họ rất bất ngờ khi Disney tuyên bố tăng phí thuê phim từ 47,7% lên 53% doanh thu phòng vé. Ngoài ra, Disney cũng cắt giảm chi tiêu quảng cáo tại những nơi này và không cung cấp khoản tiền trả trước để mua kính 3D.

Bộ phim "The Avengers: Age of Ultron"  của đạo diễn Joss Whedon, với sự tham gia diễn xuất của Robert Downey Jr., Scarlett Johansson, Chris Hemsworth và Chris Evans, bắt đầu công chiếu ở Đức từ ngày 23/4.

Phim đã có một khởi đầu rất thành công tại các phòng vé quốc tế vào cuối tuần qua và hứa hẹn sẽ "càn quét" các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 1/5 tới.

Đại diện của Marvel Entertainment hiện chưa đưa ra câu trả lời về vụ việc này./.