PHOENIX, MỸ- Media OutReach – Ngày 8 tháng 5 năm 2020 – Avnet (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã AVT) – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ – vừa giới thiệu sản phẩm mới XRF16 system-on-module (tạm dịch: hệ thống trên mô-đun Avnet XRF16 ), bao gồm XCx Zynq UltraScale + Radio Frequency (RF) System-on-Chip SoC Gen-2 (hệ thống trên chip có khối tần số vô tuyến thế hệ thứ 2). Mô-đun mới tăng cường các dịch vụ sản phẩm của Avnet cho các nhà phát triển làm việc trên các ứng dụng yêu cầu kết nối 5G thế hệ tiếp theo, bằng cách tăng tốc thời gian sản xuất và phát triển có giá trị.

Một hệ thống trên mô-đun là một mạch cấp độ bảng tích hợp chức năng hệ thống trong một mô-đun duy nhất. Hệ thống có thể tích hợp các chức năng kỹ thuật số (digital) và tương tự (analog) trên một bảng duy nhất.

Hệ thống trên chip (system-on-a-chip – SoC) là một vi mạch (IC) được tích hợp các thành phần của một máy tính hoặc các hệ thống điện tử khác. Hệ thống SoC có thể bao gồm các khối chức năng ký thuật số, tương tự, tín hiệu kết hợp (mixed-signal) và cả các khối tần số vô tuyến (radio frequency – RF là dải tần số nằm trong khoảng từ 3 kHz tới 300 GHz).

Avnet XRF16 system-on-module

Khi đưa các ứng dụng mới nhất ra thị trường, các nhà phát triển ngày càng phụ thuộc vào kết nối 5G mới nổi để cho phép các thiết bị và triển khai của họ. Với XRF16, những nhà phát triển đó một lần nữa có thể chuyển sang hệ sinh thái phát triển sản phẩm đầu cuối của Avnet cho các công cụ họ cần để hỗ trợ quá trình phát triển của họ.

Với mô-đun XRF16 và bộ phần mềm toàn diện, các nhà phát triển có thể bắt đầu phát triển ứng dụng và nguyên mẫu ngay lập tức và nhanh chóng chuyển sang sản xuất với cùng phần cứng, giảm đáng kể thời gian đưa ra thị trường. XRF16 là một ví dụ về sự đi đầu của Avnet trong việc phát triển các mô-đun hệ thống, mà các nhà phát triển đang ngày càng hướng đến, khi tìm kiếm các giải pháp năng lượng thấp, hỗ trợ xử lý thời gian thực cho các ứng dụng như 5G MIMO, radar, định dạng tia và chẩn đoán bằng hình ảnh trong lĩnh vực y tế.

Ông Jim Beneke, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật và công nghệ của Avnet cho biết: “Các nhà phát triển yêu cầu công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất để cung cấp các sáng kiến ​​và dự án 5G của họ. Cùng với Xilinx, chúng tôi đã tạo ra một mô-đun giải pháp sẵn sàng sản xuất giúp các nhà phát triển tập trung vào các tính năng khác biệt của sản phẩm của họ. Đây là sản phẩm mới nhất của chúng tôi được thiết kế để tăng tốc thời gian tiếp thị và bằng cách tận dụng tiêu chuẩn kết nối mới mang tính đột phá này, các nhà phát triển có thể nhanh chóng cung cấp giá trị kinh doanh thực sự”.

Avnet XRF16 là mô-đun thu phát 16 kênh có khả năng chuyển đổi trực tiếp tần số vô tuyến dạng sóng với băng thông tương tự lên đến 5 GHz. Mô-đun này tận dụng lợi thế của thiết bị Xilinx Zynq UltraScale + RFSoC Gen-2, nền tảng vô tuyến đơn chip, duy nhất trong ngành, làm cho nó trở nên lý tưởng cho các ứng dụng tần số vô tuyến như radio MIMO 5G, radar mảng pha và thiết bị tần số vô tuyến đa kênh yêu cầu mức khí xả thải nhỏ, mức tiêu thụ năng lượng thấp và xử lý thời gian thực.

Ông David Brubaker, nhà quản lý dòng sản phẩm Zynq UltraScale + RFSoC của Xilinx phát biểu: “Gia đình Zynq UltraScale + RFSoC Gen-2 đã được phát triển để mở rộng băng thông tương tự của bộ chuyển đổi dữ liệu tần số vô tuyến tích hợp 16T16R để tăng hiệu suất trong các ứng dụng tần số vô tuyến yêu cầu. Được tối ưu hóa về hiệu suất, kích thước và sức mạnh, Avnet XRF16 mang đến giải pháp cho khách hàng đang tìm kiếm sự tích hợp nhanh chóng của công nghệ RFSoC thế hệ 2 vào các sản phẩm của họ”.

Các ADC và DAC XRF16 có thể hoạt động với tốc độ lấy mẫu lần lượt là 2,22 GSPS và 6,554 GSPS trên 16 kênh. Việc kết nối kỹ thuật số tốc độ cao có sẵn cho 100G Ethernet và PCIe, và giao diện mạng và xử lý băng tần cơ sở được xử lý bởi hệ thống con xử lý quad Arm® Cortex®-A53 được tích hợp của Xilinx Zynq UltraScale + RFSoC.

Các thiết bị ngoại vi tiêu chuẩn như USB 3.0, Gigabit Ethernet và UART nối tiếp được cung cấp kèm theo. Để hỗ trợ tạo mẫu phần cứng và phát triển phần mềm, Avnet cũng đã ra mắt thẻ nhà cung cấp để cung cấp giao diện thuận tiện cho thiết bị kiểm tra RF cũng như Ethernet 100G và PCIe qua cáp (OCuLink).

Các thông số kỹ thuật:

XRF16 Xilinx RFSoC System-on-Module 16-Channel/Gen-2/5 GHz

16x ADCs, 12-bit cho tới 2.220 GSPS16x DACs, 14-bit cho tới 6.554 GSPSQuad-core Arm® Cortex®-A53 processing subsystem1 GbE, PCIe Gen-2, SATA3.1, USB 2.0/3.0Logic có thể lập trình UltraScale+ Lấy mẫu đồng bộ pha đồng nhất trên tất cả các bộ chuyển đổi và nhiều bảng16x 28 Gbps serial links for 10/40/100 GbE, PCIe Gen 3×16, eCPRI and Aurora

Avnet XRF16 hiện có sẵn (tính đến ngày 8/5/2020) với giá 21.995 USD, với thẻ nhà cung cấp đồng hành tùy chọn với giá 4.995 USD. Các sản phẩm có sẵn ở châu Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Để biết thêm thông tin về bộ kit tại: https://www.avnet.com/wps/portal/apac/products/new-products/npi/xilinx-xrf16-rfsoc.

Theo dõi Avnet trên Twitter: @Avnet

Theo dõi Avnet trên Instagram: http://www.instagram.com/Avnet

Kết nối với Avnet trên Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc

Kết nối với Avnet trên LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet

Thông tin về Avnet

Avnet là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ với hệ sinh thái rộng lớn cung cấp chuyên môn về thiết kế, sản phẩm, tiếp thị và chuỗi cung ứng cho khách hàng ở mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Avnet biến ý tưởng thành giải pháp thông minh, giảm thời gian, chi phí và sự phức tạp trong việc đưa sản phẩm ra thị trường. Trong gần một thế kỷ qua, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Có thể tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.

Giang Tran