PHOENIX, MỸ và HÀNG CHÂU, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Avnet (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ là AVT) đã khai trương một cửa hàng Avnet Super Store trên thị trường mua bán doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) tập trung tại Trung Quốc của Tập đoàn Alibaba, 1688.com, thông qua liên minh với Tập đoàn Alibaba, một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Các công ty đã công bố liên minh, tập hợp hai nguồn sáng tạo công nghệ đã được thiết lập trong Hội nghị Apsara của Alibaba diễn ra vào ngày 25/9/2019 tại Cloud Town của Hàng Châu. Một trong những sản phẩm đầu tiên được cung cấp thông qua Super Store mới của Trung Quốc sẽ là máy tính Raspberry Pi 3 Model B / B + được kích hoạt trên nền tảng đám mây của Alibaba.

Ông Nishant Nishant, Phó chủ tịch kỹ thuật số của Avnet cho biết: “Thông qua liên minh của chúng tôi với Alibaba Cloud, các nhà phát triển ở Trung Quốc có thể tăng tốc tạo mẫu Internet vạn vật (IoT) của họ trên một nền tảng linh hoạt và quen thuộc với kết nối đám mây tích hợp. Bằng cách cho họ dễ dàng truy cập vào các sản phẩm giàu tính năng tích hợp phần cứng và đám mây, cộng với các chuyên gia trong hệ sinh thái Avnet, họ có thể vượt qua các thách thức về quy mô sản xuất và các nhà phát triển Trung Quốc sẽ có thể đưa các giải pháp IoT của họ ra thị trường nhanh hơn trước”.

Là nền tảng bán buôn lớn nhất của Trung Quốc cho các sản phẩm công nghiệp, 1688.com là nơi có hơn 10 triệu cửa hàng doanh nghiệp, với 150 triệu người dùng truy cập trang web mỗi ngày. Trang web này hoạt động như một kênh tìm nguồn cung ứng dành riêng cho người mua bán buôn ở Trung Quốc và đã mở rộng kinh doanh bán buôn xuyên biên giới, bao gồm đưa các nhà cung cấp nước ngoài lên nền tảng. Vào tháng 8 năm 2017, nền tảng đã giới thiệu IMALL, viết tắt của “Industrial Mall”, một thị trường dành riêng cho các thương hiệu công nghiệp lớn và các nhà phân phối chính thức của họ, hiện có tới 3.000 thương hiệu quốc tế và trong nước. Bằng cách mở Super Store trên 1688.com, Avnet tăng cường chiến lược thương mại điện tử toàn cầu và mở rộng sự hiện diện trực tuyến tại Trung Quốc để phục vụ khách hàng cụ thể trong thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bằng cách tận dụng bộ dịch vụ điện toán đám mây toàn cầu của Alibaba Cloud, các kỹ sư và nhà phát triển ở Trung Quốc có thể sử dụng các máy tính bảng đơn phổ biến nhất, như Raspberry Pi 3 Model B / B +, để triển khai nhanh chóng các ứng dụng trong thế giới thực trên IoT, AI, công nghiệp tự động hóa và bảo trì dự đoán. Cùng với quyền truy cập vào danh mục các thành phần và hệ sinh thái của các chuyên gia của Avnet giúp đưa các thiết bị được kết nối từ ý tưởng đến thiết kế vào sản xuất, Super Store này thể hiện cam kết của Avnet trong việc giảm sự phức tạp của các giải pháp IoT cho khách hàng trên toàn thế giới.

Ông Ken Shen, Chủ tịch hệ sinh thái toàn cầu của Alibaba Cloud Intelligence phát biểu: “Alibaba Cloud vui mừng hợp tác với Avnet và mang các sản phẩm và giải pháp của mình đến Trung Quốc. Với các dịch vụ mở rộng của Avnet, hai công ty sẽ có thể tạo ra nhiều hiệp lực để thúc đẩy phát triển các giải pháp IoT và xây dựng một hệ sinh thái gồm các chuyên gia”.

Những người tham dự tại Hội nghị Apsara sẽ có thể tìm hiểu thêm về các giải pháp và dịch vụ của Avnet tại gian hàng # c323 với các bản demo trực tiếp cho các nhà đổi mới để xem tận mắt họ có thể nhanh chóng chuyển từ nguyên mẫu sang sản xuất như thế nào. Người dùng cũng có thể mua Raspberry Pi 3 Model B / B + được kích hoạt trên nền tảng đám mây của Alibaba với giá 248,41 nhân dân tệ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://avnet.1688.com/.

Theo dõi Avnet trên Twitter: @Avnet  

Theo dõi Avnet trên Instagram: http://www.instagram.com/Avnet

Kết nối với Avnet trên Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc

Kết nối với Avnet trên LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet

Thông tin về Avnet

Avnet là nhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu với hệ thống cung cấp chuyên môn về thiết kế, sản phẩm, tiếp thị và cung ứng cho khách hàng tại mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Avnet biến ý tưởng thành giải pháp thông minh, giảm thời gian, chi phí và sự phức tạp trong việc đưa sản phẩm ra thị trường. Trong gần một thế kỷ qua, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Có thể tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.

Giang Tran