ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 7 tháng 6 năm 2021 – Axion Global Digits vừa thông báo Trung tâm Đổi mới toàn cầu Axion (Axion Global Innovation Centre – AGIC) đã thành lập văn phòng tại FINTECH CENTER @ INNOCENTRE của Công ty Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation – HKSTP) ở Kowloon Tong. Với động thái này, AGIC chính thức tham gia cộng đồng công nghệ tài chính (FinTech) sôi động và đang phát triển mạnh tại đây,

Được khai trương vào tháng 1 năm nay, Trung tâm FinTech của HKSTP là một nền tảng lý tưởng cho cộng đồng FinTech để tăng tốc đổi mới, thúc đẩy đồng sáng tạo và thương mại hóa trong ngành. Công ty Axion Global Digits tin rằng, sự hiện diện của AGIC tại Trung tâm FinTech của HKSTP sẽ cung cấp cho AGIC một đầu mối để hợp tác, kết nối kinh doanh, nghiên cứu & phát triển (R&D) và nuôi dưỡng tài năng cho các đổi mới FinTech.

Trong những năm gần đây, thị trường FinTech của Hồng Kông đã phát triển nhanh chóng. Với việc trở thành một phần của cộng đồng FinTech đang phát triển không ngừng của HKSTP, AGIC có cơ hội tiếp cận một mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ để đẩy nhanh các nỗ lực R&D trong việc đưa các giải pháp công nghệ tài chính thế hệ mới ra thị trường. Cho đến nay, công ty đã khởi xướng nhiều dự án phát triển sản phẩm, trong đó có DocuRoom, một cổng tài liệu ảo được bảo mật thế hệ tiếp theo được thiết kế cho thị trường tài sản ảo, sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021.

Một lĩnh vực R&D tập trung khác là Nhận dạng như một dịch vụ (Identity as a Service: IDaaS) để cho phép xác thực thông tin nhận dạng một cách liền mạch và an toàn. Công nghệ dựa trên đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) của nó có thể được áp dụng cho nhiều tình huống và cải thiện hiệu quả về bảo mật của việc quản lý danh tính.

Ông Gavin Ho, Giám đốc Bộ phận Chiến lược & Đổi mới của Axion Global Digits phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của cộng đồng Trung tâm FinTech của HKSTP. Động thái này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong đổi mới FinTech của Công ty trong năm nay. Nó cũng thể hiện cam kết của chúng tôi để thực hiện chiến lược kinh doanh FinTech của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với HKSTP và các công ty mạng của họ để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái FinTech ở Hồng Kông”.

Thông tin về Axion Global Digits

Axion Global Digits là doanh nghiệp thành viên chuyên về đầu tư và ươm tạo của Edvance International Holdings Limited, tập đoàn hàng đầu về an ninh mạng tại Hồng Kông. Dựa trên bí quyết hoạt động và mạng lưới được tích lũy bởi công ty mẹ về an ninh mạng trong suốt nhiều năm qua, Axion Global Digits đặt mục tiêu phát triển các công ty khởi nghiệp (start-up) về FinTech, với đầy đủ các lĩnh vực từ R & D công nghệ, liên doanh và ươm tạo doanh nghiệp đến quản lý tài sản kỹ thuật số, với mục đích xây dựng một hệ sinh thái đa dạng. Trung tâm Đổi mới toàn cầu Axion (AGIC) là công ty con của Axion Global Digits chuyên R & D các đổi mới FinTech.

#AxionGlobalDigits

Thông tin về Edvance International Holdings Limited

Được thành lập vào năm 2002 và có trụ sở chính tại Hồng Kông, Edvance International (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1410) chủ yếu tham gia vào 4 lĩnh vực kinh doanh chính gồm cung cấp, phân phối các sản phẩm an ninh mạng, dịch vụ an ninh mạng, FinTech và quản lý tài sản kỹ thuật số.

Edvance International điều hành các doanh nghiệp trong các giải pháp an ninh mạng thông qua các công ty con của mình là Edvance Technology, ESH và Green Radar, hoạt động tại Hồng Kông, Macau, Trung Quốc đại lục và Singapore. Ngoài ra, tập đoàn đang đầu tư vào các start-up FinTech, phát triển các giải pháp công nghệ trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số thông qua Axion Global Digits. Tập đoàn cũng tham gia vào việc quản lý tài sản kỹ thuật số thông qua Axion Global Asset Management.

#EdvanceInternational

Giang Tran