Azerbaijan: Chay gian khoan dau tren bien, 32 cong nhan thiet mang hinh anh 1Một mỏ dầu của Azerbaijan. (Nguồn: AFP)

Theo hãng tin Reuters, 32 công nhân đã thiệt mạng sau khi một giàn khoan dầu do Công ty năng lượng quốc gia Azerbaijan SOCAR điều hành trên biển Caspian bị cháy ngày 4/12.

Người đứng đầu Ủy ban độc lập bảo vệ quyền của công nhân khai thác dầu Azerbaijan, ông Mirvari Gakhramanly cho biết theo thông tin ban đầu, 32 công nhân đã thiệt mạng và 42 công nhân được cứu khỏi hiện trường vụ cháy đêm 4/12 và đám cháy trên giàn khoan đã được khống chế.

Hiện SOCAR chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Trước đó, ngày 4/12, SOCAR cho biết đám cháy trên giàn khoan tại mỏ dầu Guneshli của Azerbaijan bắt đầu sau khi một đường ống dẫn khí đốt trên giàn khoan bị hư hại do gió mạnh.

Nỗ lực cứu hộ và khắc phục sự cố rất khó khăn do bão lớn. Một công nhân trên giàn khoan đã gọi điện cho phóng viên hãng tin Reuters thông báo có 84 người mắc kẹt trên giàn khoan.

Trong thông báo ngày 5/12 trên trang Facebook, SOCAR cho biết đã cứu được 26 công nhân trên giàn khoan, song không thông báo cụ thể số người có mặt trên giàn khoan vào thời điểm xảy ra cháy.

Trong một sự cố khác xảy ra cùng ngày 4/12, SOCAR thông báo 3 công nhân trên một giàn khoan khác của công ty này ở ngoài khơi biển Caspian đã mất tích sau một tai nạn trong trận bão này.

Khoảng 60% sản lượng dầu của SOCAR khai thác từ giàn khoan bị cháy nói trên, vì vậy sản lượng của công ty sẽ bị ảnh hưởng trong một thời gian./.
(TTXVN/Vietnam+)