Ba ban nhac tre Viet Nam bieu dien cung Nguyen Le o The BandFest 2018 hinh anh 1Nghệ sỹ quốc tế Nguyên Lê. (Ảnh: BTC)

Ba ban nhạc trẻ của Việt Nam là Jazz Glory, Yellow Star Big Band, PB Nation – Màu nước sẽ có cơ hội được biểu diễn cùng nhạc sỹ quốc tế người Pháp gốc Việt - Nguyên Lê trên sân khấu Nhà hát Lớn vào tối 30/4 trong Ngày hội giao lưu các ban nhạc (The BandFest 2018).

Cả hai ban nhạc trẻ Jazz Glory và Yellow Star Big Band vừa bước ra từ sân chơi truyền hình thực tế “Ban nhạc Việt 2017” với vị trí á quân, nhận được sự quan tâm của công chúng cũng như được giới làm nghề đánh giá cao.

[“Thị trường âm nhạc sẽ nằm trong tay những nhà sản xuất"]

“The BandFest” là chương trình do cặp đôi nhạc sỹ Anh Quân - ca sỹ Mỹ Linh và trường nhạc Young Heat Young Beat lần đầu tiên tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra thường niên vào mỗi tháng tư.

Năm nay, chương trình có một đêm duy nhất, quy tụ ban nhạc gạo cội quốc tế "Nguyên Lê và Band" và các ban nhạc trẻ, triển vọng của Việt Nam. Theo ca sỹ Mỹ Linh: “Với giá vé từ 300 nghìn, các bạn trẻ vẫn có thể đến xem được thần tượng của mình ở Nhà hát Lớn. Với tầm nhìn lâu dài cũng nỗ lực muốn phát triển một thế hệ âm nhạc trẻ, chúng tôi xác định lỗ trong năm năm đầu tiên.”

Ba ban nhac tre Viet Nam bieu dien cung Nguyen Le o The BandFest 2018 hinh anh 2Anh Quân và Mỹ Linh với hai ban nhạc trẻ Jazz Glory và Yellow Star Big band. (Ảnh: BTC)

Với tâm huyết và tầm nhìn muốn khởi tạo một sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp, một điểm đến cho các ban nhạc trong và ngoài nước, “The BandFest 2018” là giấc mơ và tham vọng của giám đốc âm nhạc Anh Quân và nhà tổ chức muốn nâng đỡ và tìm lại chỗ đứng của những người chơi nhạc, làm nhạc.

Nhạc sỹ Anh Quân chia sẻ: "Ban nhạc Việt đã truyền cảm hứng cho tôi, bởi cũng từ rất lâu rồi chúng Ta mới có một lứa các bạn trẻ tài năng, đâm mê âm nhạc. Đây sẽ là chương trình mà các bạn nhạc công, các ban, nhóm nhạc trẻ trở thành tâm điểm. Họ sẽ có tiếng nói riêng, có cơ hội biểu diễn với những các ban nhạc mà các bạn yêu thích một cách chuyên nghiệp, sòng phẳng, trên cùng một sân khấu.”

[Nhạc sĩ Nguyên Lê: Nghệ sỹ hiểu nhau qua tiếng đàn]

Nói về lý do thôi thúc thực hiện “The BandFest” nhạc sỹ Anh Quân cũng cho hay “Chúng ta nghe nhạc hàng ngày, từ chuông điện thoại đến vào thang máy tất cả đều là nhạc nhưng công chúng Việt Nam vẫn chỉ quen nghe ca sỹ hát và biết đến ca sỹ mà quên đi phần âm nhạc. Điều đó là không công bằng.”

Ba ban nhac tre Viet Nam bieu dien cung Nguyen Le o The BandFest 2018 hinh anh 3Giám đốc âm nhạc Anh Quân và ban nhạc Jazz Glory. (Ảnh: BTC)

Đặc biệt, trên sân khấu “The BandFest 2018” các ban nhạc trẻ Việt Nam không chỉ đứng trên cùng sân khấu với các nghệ sỹ gạo cội mà họ còn có cơ hội được chơi cùng. Cụ thể, khách mời ca sỹ Mỹ Linh và nghệ sỹ trống Lê Minh Hiếu của Glory sẽ chơi trực tiếp trên sân khấu với ban nhạc của Nguyên Lê.

Sự kết hợp giữa nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế còn thể hiện ở sự góp mặt của ca sỹ nhạc jazz người Thụy Điển Anna Hogberg. Cô sẽ là giọng hát chính trong set biểu diễn của ban nhạc trẻ của Việt Nam là Yellow Star Big Band.

Từ Paris (Pháp), nhạc sỹ Nguyên Lê cho biết: "Tôi nhận lời tham gia chương trình vì tin tưởng vào những người tổ chức là Anh Quân, Mỹ Linh. Lý do khác là tôi yêu quý các bạn nghệ sỹ trẻ của Việt Nam, muốn được kết nối, chia sẻ kinh nghiệm với họ".

Đã từng phát hành tới 16 album nhạc jazz trên thế giới, Nguyên Lê nói trở về Việt Nam lần này ông sẽ cùng ban nhạc sẽ chơi những bản nhạc đậm chất jazz hơn.

Nhạc sĩ Nguyên Lê vừa được nước Pháp trao tặng huy chương Hiệp sĩ nghệ thuật và văn học về những nỗ lực quảng bá nhạc jazz trên thế giới. Lần này, ông trở về nước cùng hai thành viên khác trong ban nhạc là nghệ sĩ dương cầm Benjamin Schatz (người Đức) và nghệ sĩ chơi bass Hogyu Hwang (người Hàn Quốc)./.

Minh Minh (Vietnam+)