Nơi được cho là Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem, sẽ được khai trương vào tuần tới. (Nguồn: ynetnews.com)

Một nhân chứng của hãng tin Reuters cho biết ngày 7/5, ít nhất 3 biển báo "Đại sứ quán Mỹ" đã được dựng lên tại Jerusalem trước thềm lễ khai trương phái bộ ngoại giao của Mỹ tại thành phố này.

Các biển báo bằng tiếng Anh, Hebrew và Arab này đã được các công nhân dựng lên gần tòa lãnh sự Mỹ ở phía Nam Jerusalem - nơi sẽ trở thành Đại sứ quán Mỹ khi cơ quan ngoại giao này chính thức được chuyển từ Tel Aviv đến Jerusalem vào ngày 14/5 tới.

Trước đó, theo hãng Alaraby, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/5 cho biết ông có thể tham dự lễ khánh thành Đại sứ quán mới của Mỹ ở Jerusalem.

Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel, khi được hỏi về khả năng tham dự sự kiện trên, ông Trump trả lời: "Tôi có thể đi. (Tôi) rất tự hào về (công trình đó)."

Ông Trump trước đó đã cân nhắc về việc tham dự lễ khánh thành, song được cho là đã quyết định ngược lại.

[Israel sẽ đẩy nhanh việc di chuyển Đại Sứ quán Mỹ tới Jerusalem]

Hồi tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Trump đã công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và thông báo sẽ chuyển đại sứ quán từ Tel Aviv tới đây. Quyết định này đã phá vỡ chính sách của Mỹ trong nhiều thập kỷ.

Cũng trong ngày 1/5, Thủ tướng Israel Benyamin Netanyahu cho biết ông mong muốn Tổng thống Trump tham dự sự kiện này. Trả lời phỏng vấn hãng Fox News, ông Netanyahu nhấn mạnh: "Rất muốn ông ấy tới đây. Đó là quyết định của ông ấy"./.