Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ điều tra tại hiện trường vụ tấn công Cung Dolmabahce ngày 19/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tình hình căng thẳng tại Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục leo thang khi ngày 13/9 lại có thêm ba cảnh sát nước này thiệt mạng trong hai vụ tấn công riêng rẽ của các tay súng người Kurd tại khu vực Đông Nam nước này.

Nguồn tin an ninh cho biết, hai cảnh sát đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ đánh bom xe tại một trạm kiểm soát trên đường quốc lộ bên ngoài tỉnh Sirnak do thành viên của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tiến hành.

Lực lượng an ninh tại căn cứ quân sự gần đó đã điều máy bay trực thăng truy đuổi những tay súng gây ra vụ tấn công chạy trốn vào khu vực rừng núi và bắn hạ 2 tay súng này.

Trong khi đó, một vụ tấn công bằng lựu đạn và súng trường của các tay súng PKK ở huyện Silvan thuộc tỉnh Diyarbakir đã làm một cảnh sát thiệt mạng và một người khác bị thương.

Giới chức địa phương sau đó đã ban bố lệnh giới nghiêm ở một số khu vực của huyện Silva, cũng như tại quận Sur của thành phố Diyarbakir.

Thời hạn kết thúc lệnh giới nghiêm hiện chưa được công bố.

Đụng độ giữa quân đội Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng PKK gia tăng kể từ cuối tháng Bảy vừa qua khi chính phủ liên tục mở các cuộc truy quét nhằm vào các căn cứ của PKK ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và miền Bắc Iraq, làm hàng trăm tay súng người Kurk thiệt mạng.

Đáp lại, các tay súng PKK cũng liên tục trả đũa bằng những vụ tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát và quân đội chính phủ, khiến hơn 100 nhân viên an ninh thiệt mạng./.