Ba Clinton huy cuoc van dong o California do van de suc khoe hinh anh 1Ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. (Nguồn: AP)

Ngày 12/9, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã phải hủy chiến dịch vận động ở bang California sau khi cho thấy dấu hiệu sức khỏe kém tại sự kiện kỷ niệm vụ khủng bố 11/9 tại New York.

Người phát ngôn Nick Merrill của cựu Ngoại trường Mỹ ngày 11/9 xác nhận thông tin trên. Trong khi đó, thông báo của bác sỹ Lisa Bardack, người theo dõi sức khỏe của bà Clinton, cho biết cựu Ngoại trưởng Mỹ đã bị mất nước tại sự kiện ở New York. Cũng theo bác sỹ Bardack, bà Clinton bị chẩn đoán bị viêm phổi từ hôm 9/9 song đang "hồi phục tốt" sau khi được cho dùng thuốc kháng sinh.

Vài giờ sau sự kiện tại New York, trên mạng xã hội Twitter xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh bà Clinton được các trợ lý dìu vào xe sau khi bà rời khỏi buổi lễ.

Vấn đề sức khỏe của bà Clinton là một trong các nội dung công kích của đảng Cộng hòa. Hồi tháng trước, ứng cử viên Donald Trump tuyên bố bà Clinton "thiếu sức chịu đựng về tinh thần và thể chất" để đảm nhiệm vai trò Tổng thống Mỹ. Đáp lại, đội ngũ tranh cử của cựu Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc đối thủ phát tán "thông tin sai lệch về tình hình sức khỏe của bà Clinton."

Theo lịch trình, bà Clinton dự định đến California trong sáng 12/9. Trong chuyến làm việc hai ngày, bà Clinton sẽ có các hoạt động gây quỹ và có bài phát biểu về vấn đề kinh tế./.
(TTXVN/Vietnam+)