Hai ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump. (Nguồn: BBC)

Ngày 4/9, kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy ứng cử viên tổng thống năm 2016 của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton tiếp tục dẫn trước đối thủ của đảng Cộng hòa, ông Donald Trump tại các bang cạnh tranh quyết liệt nhất.

Theo kết quả thăm dò cùng ngày do CBS News công bố, bà Hillary hiện dẫn tỷ phú Trump tại hai bang chiến địa Pennsylvania và Bắc Carolina. Cụ thể, tại tiểu bang miền Đông Pennsylvania, bà Clinton nhận được 45% số phiếu ủng hộ so với tỷ lệ 37% của ông Trump. Trong khi đó tại tiểu bang Bắc Carolina, cựu Ngoại trưởng Mỹ dẫn đối thủ với tỷ lệ 46%-42%.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy vụ bê bối sử dụng hòm thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ chức ngoại trưởng Mỹ của bà Clinton vẫn ảnh hưởng tới tâm lý của cử tri. Gần 50% số người được hỏi tại 13 bang bầu cử “chiến địa” nói rằng những giải trình của bà Clinton trong vụ việc này là “thiếu tin cậy.”

Trên phạm vi toàn quốc, kết quả thăm dò cùng ngày của Morning Consult cho thấy bà Hillary Clinton cũng dẫn trước ông Donald Trump 2%, với tỷ lệ lần lượt là 42%-40%. Tuy nhiên, khoảng cách này đang được thu hẹp đáng kể vì chỉ ba tuần trước, bà Clinton còn dẫn trước ông Trump 7% số phiếu ủng hộ trong cuộc thăm dò tương tự./.