Một cảnh trong vở "Vua Lợn." (Ảnh: BTC)

Theo thông tin từ trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, vở kịch “Vua Lợn” (đạo diễn nghệ sỹ nhân dân Tuấn Hải) sẽ tham dự Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế “Con đường tơ lụa 2016” (diễn ra tại thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc từ ngày 10-18/10).

Vở diễn được xây dựng dựa theo truyện cổ tích cùng tên. Đó là câu chuyện về một đứa trẻ mồ côi đói khổ, lang thang xin ăn khắp đầu làng xó chợ. Cả làng gọi nó là thằng Lợn. Thế nhưng, trên người Lợn lại có chín nốt ruồi son tập trung ở trước ngực và chụm lại thành hình bông hoa.

Có người bảo đó là quý tướng và sau này Lợn sẽ làm nên nghiệp lớn. Thế nhưng, cũng có người nói đó là điềm xấu, mang tới vận đen cho cả làng. Dân làng định bắt Lợn nộp cho quan.

Lợn sợ hãi, trốn chạy khắp nơi và dần trở thành một chàng trai khôi ngô tuấn tú. Thế nhưng, ở đâu, Lợn cũng bị phát hiện ra những dấu vết kỳ lạ trên cơ thể và đặc biệt là khả năng điều khiển vạn vật xung quanh, khiến dân làng vừa kinh ngạc vừa sợ hãi.

Đúng lúc đó, đất nước phải đương đầu với giặc ngoại xâm. Với tài trí của mình, Lợn đã dẹp tan giặc ngoại xâm và được nhân dân tôn làm hoàng đế.

“Đây là vở kịch dựng cho thiếu nhi. Thế nên, chúng tôi đã đưa nhiều bài đồng dao và các điệu dân vũ của đồng bằng Bắc Bộ cùng nhiều ca khúc thiếu nhi nổi tiếng như ‘Chú ếch con,’ ‘Năm ngón tay ngoan,’ ‘Ba ngọn nến lung linh’… vào vở diễn,” nghệ sỹ nhân dân Tuấn Hải cho biết.

“Vua Lợn” có sự tham gia diễn xuất của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như nghệ sỹ nhân dân Minh Hòa (người vẫn được công chúng quen gọi là "bà cố vấn" sau thành công của vai Trần Lệ Xuân trong bộ phim cùng tên), nghệ sỹ ưu tú Mai Hương..../.

Một số hình ảnh vở kịch thiếu nhi “Vua Lợn”: