Ba con Phat tu tai Berlin don Giao thua tai Chua Pho Da hinh anh 1(Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Hòa chung thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ và đón chào năm mới, chiều 7/2, hàng trăm bà con Phật tử, trong đó có nhiều bạn bè quốc tế, đã tới ngôi Chùa Phổ Đà ở Berlin để đón chào Xuân Bính Thân 2016.

Nằm giữa lòng Berlin, ngôi chùa Phổ Đà từ lâu đã trở thành mái ấm tâm linh, nơi tụ tập phật pháp thiêng liêng cho biết bao bà con cộng đồng người Việt xa xứ hướng Phật.

Đúng thời khắc Giao thừa, tất cả bà con Phật tử cùng tập trung quanh khuôn viên chùa, ngắm những tràng pháo nổ rền và những bông pháo hoa lớn đủ sắc mầu nở rộ trên bầu trời Berlin.

Những tiếng trống và màn múa Lân rộn ràng của các cháu phái võ Nam Hồng Sơn cũng khiến không khí thêm sôi động.

Sự rạng ngời, hân hoan bừng lên trên khuôn mặt của các bà con Phật tử và mọi người cùng chúc cho nhau có một năm mới sức khoẻ, an lành.

Lễ đón Giao thừa được Đại đức Thích Pháp Nhẫn - trụ trì Chùa Phổ Đà, cùng các đồng đạo cử hành theo nghi lễ thành kính, trang nghiêm với lễ tụng kinh, cúng Phật, cầu an. Sau đó, Đại đức Thích Pháp Nhẫn phát lộc và chúc an lành cho bà con Phật tử.

Các cháu đội múa Hội Thiện từ Tâm Berlin cũng múa dâng hoa cúng Phật, với nhiều tiết mục đặc sắc gửi tới bà con Phật tử tới đón Giao thừa tại chùa.

Mọi người cùng hái lộc đầu Xuân, cầu cho gia đình sức khoẻ, an khang, cùng cầu cho quốc thái dân an.

Từ lâu, việc tới chùa Phổ Đà lễ Phật trong đêm Giao thừa và đầu năm mới đã trở thành phong tục của đông đảo bà con cộng đồng người Việt ở Berlin.

Không chỉ các bậc cha mẹ, rất nhiều các cháu thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra và lớn lên ở Đức cũng đến Chùa trong thời khắc linh thiêng này.

Ngoài chùa Phổ Đà, bà con Phật tử cũng đã đến chùa Từ Ân (Berlin) và một số ngôi chùa khác để đón Giao thừa, hái lộc đầu Xuân, cầu mong sức khỏe, an lành trong Năm mới./. 
Mạnh Hùng/Berlin (Vietnam+)