Ngân hàng Nhà nước vừa cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty tài chính cổ phần Vinaconex–Viettel do 3 cổ đông sáng lập là các “đại gia” trong lĩnh vực mạng di động, ngân hàng và xây dựng.
 
Công ty tài chính cổ phần Vinaconex–Viettel có vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng, với các cổ đông sáng lập là Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) và Công ty Bảo hiểm Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIC).
 
Công ty tài chính cổ phần Vinaconex - Viettel có thời gian hoạt động là 50 năm và có trụ sở chính đặt tại Hà Nội và được thực hiện tất cả các nghiệp vụ mà một công ty tài chính được phép làm như: Nhận tiền gửi có kỳ hạn từ một năm trở lên của các tổ chức, cá nhân; phát hành kỳ phiếu, trái phiếu chứng chỉ tiền gửi và các loại giấy tờ có giá khác; vay vốn; tiếp nhận vốn uỷ thác; cho vay ngắn hạn, trung và dài hạn...
 
Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến nay, cơ quan này đã cấp giấy phép thành lập cho 16 công ty tài chính, với sự góp mặt đông đủ của các “đại gia” thuộc nhiều lĩnh vực như ngân hàng, xây dựng, xi măng, bảo hiểm, than-khoáng sản..../.
 
Khánh Chi (Vietnam+)