Nữ hoàng đến xem show diễn Thu/Đông 2018 của thương hiệu Richard Quinn trong bộ đầm vải tweed màu xanh bạc tinh tế.

Hình ảnh Tổng biên tập tạp chí Vogue Mỹ Anna Wintour trò chuyện sôi nổi cùng Nữ hoàng Elizabeth II ở hàng ghế đầu trở thành một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất của show diễn Richard Quinn.

Nhưng nhiều người tỏ ý không hài lòng trước cách cư xử có phần thiếu chuẩn mực của “bà đầm thép của làng thời trang” với Nữ hoàng Anh.

Bước sang tuổi 90, nữ hoàng Elizabeth II, vẫn là biểu tượng hoàng gia đối với người dân xứ sương mù nói riêng và cả cộng đồng thế giới nói chung. Đây là lần đầu tiên bà tham dự London Fashiow Week sau 65 năm trị vì.

Và trong sự kiện thời trang danh giá này, không thể thiếu Anna Wintour – người đã hồi sinh tạp chí Vogue trở thành “Kinh thánh thời trang.”

Sự hiện diện của hai người phụ nữ quyền lực trên hàng ghế đầu của show diễn nhanh chóng thu hút sự chú ý của ống kính truyền thông và trở thành khoảnh khắc đắt giá nhất của sự kiện.

Nữ hoàng Elizabeth II và Anna Wintour không chỉ dõi theo những thiết kế mới nhất của Richard Quinn mà còn thảo luận khá vui vẻ.

Tuy nhiên, khi những bức ảnh đầu tiên được tung ra, nhiều người chẳng ngại ngần để lại những bình luận gay gắt. Nguyên nhân chỉ vì Anna Wintour vẫn đeo kính trong lúc trò chuyện với Nữ hoàng.

Dù biết rằng mái tóc bob kinh điển, cùng cặp kính râm to bản là hình ảnh gắn liền với Anna Wintour hơn 30 năm qua.

Trong một cuộc phỏng vấn với 60 Minutes vào năm 2009, Anna cũng chia sẻ lý do mình thường đeo kính khi tham dự các show thời trang là để không ai để ý nếu show diễn nào đó khiến bà buồn tẻ.

Nhưng công chúng không thể cảm thông khi bà vẫn giữ nguyên thói quen này ngay cả khi ngồi cạnh với người phụ nữ không chỉ lớn hơn mình về tuổi đời mà còn cả vị thế.

Người dùng Twitter tên Camilla bày tỏ ý kiến của mình: Đây là bức ảnh đẹp nhất của Nữ hoàng, nhưng Anna Wintour cần gỡ cặp kính của bà ấy xuống. Thật bất lịch sự

Wendy: Wintour một lần nữa đeo cặp kính râm ngớ ngẩn, bà ấy nên tôn trọng nữ hoàng thật sự

Một người dùng Twitter nói Wintour “cư xử thiếu tôn trọng” với Nữ hoàng, một số khác gọi hành vi của bà là “thô lỗ” và có vẻ lố bịch. Đây không phải là lần đầu tiên, nhiều người lộ vẻ bức xúc trước hành động của Anna.

Vào năm 2015, Wintour từng bị một nhóm người trong Hiệp hội bảo vệ động vật PETA ném bánh vào mặt để bày tỏ sự phản đối trước tình yêu vô hạn bà dành cho những món đồ thời trang làm từ lông thú.

Hay những lời đồn đoán về người phụ nữ quyền lực nhất làng thời trang có phần quá đáng trong cư xử như buộc cấp dưới không bao giờ được rời khỏi bàn trực điện thoại kể cả khi ở trong trường hợp khẩn cấp, đưa ra những yêu cầu không cụ thể nhưng lúc nào cũng đòi hỏi phải chính xác, tìm chuyến bay giữa đêm giông bão… vẫn được giới mộ điệu truyền tai nhau.

Sự thật vẫn chưa được xác nhận, nhưng những chi tiết này được miêu tả trong cuốn tiểu thuyết "The Devil Wears Prada."

Tác giả Lauren Weisberger tiết lộ mình từng làm trợ lý cá nhân cho Anna Wintour và cô nói rằng đã lấy quãng thời gian đó làm tư liệu để viết nên tác phẩm này.

Mục đích chính của Nữ hoàng Anh trong chuyến ghé thăm đầy bất ngờ này là để trao giải thưởng Queen Elizabeth II Award for British Design (tạm dịch: giải thưởng Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị dành cho Thiết kế Anh) cho nhà thiết kế Richard Quinn

Ngự trị ngai vàng thời trang hơn 30 năm, Anna Wintour khiến không ít người phải ngã mũ nghiêng mình trước bản lĩnh và tài năng của bà.

Nhưng song hành cùng danh tiếng, Anna Wintour cũng để dấu ấn về một người phụ nữ cầu toàn, quyết đoán và có phần quá quắt.

Sau cơn sóng chỉ trích lần này, công chúng hy vọng, Anna Wintour có thể lắng nghe ý kiến của đám đông. Bởi nó không hề làm mất đi cái tôi cũng một người làm sáng tạo mà chỉ góp phần làm đẹp thêm hình ảnh về một huyền thoại của giới tạp chí dẫn đầu nền thời trang đương đại./.