HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC — Media OutReach –  Ngày 13 tháng 11 năm 2019 – Chuỗi khách sạn Hyatt vừa thông báo đầu bếp Vernon Rego, Chef de Partie – Sự kiện tại Grand Hyatt Melbourne đã trở thành nhà vô địch trong cuộc thi The Good Taste Series (tạm dịch là Vị ngon) phiên bản châu Á – Thái Bình Dương. Đầu bếp Vernon Rego, cùng với á quân Daichi Kondo, đầu bếp trưởng tại Nhà hàng The Grill ở Khách sạn Hyatt Regency Kyoto và Mark Zaragoza, đầu bếp trưởng tại Nhà hàng The Cellar ở Khách sạn Grand Hyatt Manila, sẽ đại diện cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Hyatt trong trận chung kết toàn cầu được tổ chức tại Abu Dhabi vào tháng 3 năm 2020. Là một minh chứng cho cam kết của Hyatt về sự xuất sắc và sáng tạo trong ẩm thực, cuộc thi The Good Taste Series dành cho tất cả các đầu bếp từ đầu bếp cấp thấp đến đầu bếp điều hành trong các khách sạn của Hyatt trên toàn cầu.

Các món ăn đầy sáng tạo và hấp dẫn do các đầu bếp chế biến tại chung kết cuộc thi The Good Taste Series ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương Đầu bếp Vernon REGO – người chiến thắng tại chung kết cuộc thi The Good Taste Series ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương Tất cả 8 đầu bếp lọt vào chung kết cuộc thi The Good Taste Series ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương chụp ảnh lưu niệm với các vị lãnh đạo của Hyatt

Ông Andreas Stalder, Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách mảng thực phẩm và đồ uống (F&B) và phát triển sản phẩm của Hyatt khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Hyatt đang tận hưởng danh tiếng là người dẫn đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. “Nước sốt bí mật” dẫn đến thành công của chúng tôi là thúc đẩy một môi trường nuôi dưỡng tài năng, nơi chúng tôi phát triển và công nhận thành tích của các đầu bếp thông qua một nền tảng kích thích phát huy sự sáng tạo của họ. Hơn 630 đầu bếp, tăng 85% so với năm ngoái, đã tham gia cuộc thi The Good Taste Series năm nay. Điều này củng cố nền tảng mà Hyatt đã xây dựng để các đầu bếp có điều kiện phát triển sự nghiệp, cho phép họ tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách của Hyatt”.

Đầu bếp Vernon Rego được bầu chọn là người chiến thắng bởi một hội đồng giám khảo bao gồm các đầu bếp nổi tiếng, bao gồm Daniel Calvert, Margarita Forés, Nicolas Le Bec, Shane Osborn, Stefan Stiller và Sze Man Sui; nhà phê bình thực phẩm Evelyn Chen; Li Shu Tim, đầu bếp Trung Quốc trưởng tại Grand Hyatt Hồng Kông và ông Andreas Stalder.

631 đầu bếp đến từ 72 khách sạn và khu nghỉ dưỡng của Hyatt tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á – Thái Bình Dương đã tham gia các cuộc thi khu vực khắt khe để có cơ hội được thể hiện tài nấu ăn của họ tại cuộc thi quốc tế. Lọt vào chung kết cuộc thi The Good Taste Series ở khu vực châu Á Thái Bình Dương năm nay có 8 thí sinh, tăng hơn so với những năm trước, vì có 3 thí sinh đại diện cho Trung Quốc đại lục – nơi chiếm gần một nửa danh mục đầu tư của Hyatt tại khu vực đang phát triển nhanh này.

8 đầu bếp giành được quyền tham gia trong trận chung kết cuộc thi ở châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Gavin Fan của Hyatt Regency Đông Thiên Tân (Tianjin East), Jang Byung-Duk của Grand Hyatt Seoul, Daichi Kondo của Hyatt Regency Kyoto, Nguyễn Thị Trúc Linh của Park Hyatt Saigon, Vernon Rego của Grand Hyatt Melbourne, Annie Wang của Hyatt Regency Tế Nam (Jinan), Wilson Xu của Grand Hyatt Thâm Quyến và Mark Zaragoza của Grand Hyatt Manila.

Đêm trước trận chung kết, những người vào chung kết đã nhận được một hộp đen bí ẩn – bao gồm cá hồi bền vững, gà thả rông, trứng không lồng và kailan trẻ và cây thì là từ Eco Farm, một trang trại hữu cơ được chứng nhận ở Giang Tây (Jiangxi), Trung Quốc. Những thành phần này thể hiện triết lý thực phẩm và đồ uống của Hyatt là “Food. Thoughtfully Sourced. Carefully Served. (tạm dịch: Đồ ăn. Suy nghĩ chín chắn. Phục vụ cẩn thận”) để chăm sóc tốt hơn cho khách và cộng đồng, nơi khách sạn Hyatt hoạt động. Mỗi đầu bếp được yêu cầu chuẩn bị một món khai vị và một món ăn chính sử dụng các nguyên liệu này.

Đầu bếp Vernon Rego giành được điểm số cao nhất từ ban giám khảo, với hai sáng tạo của mình: Món khai vị cá hồi, soffritto, thì là và cam và một món chính là thịt gà, quả mơ, quả phỉ và cà rốt gia vị”. Đầu bếp Daichi Kondon đã chuẩn bị cá hồi ướp với hương vị cam quýt, thì là kiểu écailler với kem sữa chua, zucchini ngâm và nước sốt húng quế ba tiêu (món khai vị) và ức gà hấp với nước sốt sả, cải xoăn và nấm kiểu Trung Quốc (món chính). Món khai vị của Mark Zaragoza là cá hồi, lòng đỏ trứng, caper và nho khô và món chính là roulade gà, nấm, kailan, atisô Jerusalem xay nhuyễn, jus.

Ba người thắng cuộc sẽ tới Abu Dhabi vào tháng 3 năm 2020, nơi 9 đầu bếp tài năng đến từ các khách sạn Hyatt ở các khu vực khác trên khắp thế giới sẽ đối đầu trong trận chung kết toàn cầu thứ ba của cuộc thi The Good Taste Series.

Thông tin về Hyatt Hotels Corporation

Có trụ sở tại Chicago (Mỹ), Hyatt Hotels Corporation là một tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, với danh mục 20 thương hiệu lớn. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2019, danh mục đầu tư của Tập đoàn bao gồm hơn 875 khách sạn tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên 6 châu lục. Các công ty con của Hyatt Hotels Corporation phát triển, sở hữu, vận hành, quản lý, nhượng quyền, cấp phép hoặc cung cấp dịch vụ cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà ở có thương hiệu, quyền sở hữu kỳ nghỉ, và các địa điểm tập thể dục và spa, bao gồm cả Park Hyatt®, Miraval®, Grand Hyatt®, Alila ®, Andaz®, Bộ sưu tập không giới hạn của Hyatt®, Destination®, Hyatt Regency®, Hyatt®, Hyatt Ziva , Hyatt Zilara , Thompson Hotels®, Hyatt Centric®, Caption by Hyatt, Joie de Vivre®, Hyatt House® , Hyatt Place®, tommie , Hyatt Residence Club® và Exhale®, và vận hành chương trình khách hàng thân thiết World of Hyatt® mang lại lợi ích riêng biệt và trải nghiệm độc quyền cho các thành viên có giá trị. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.hyatt.com.