Bà Hillary Clinton phát biểu tại Cleveland, Ohio, Mỹ ngày 13/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tối 14/6 (theo giờ Việt Nam), hai ứng cử viên Dân chủ là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton và Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders đã bước vào cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng của đảng này tại thủ đô Washington D.C.

Cuộc bầu cử lần này được dự đoán là không còn gay cấn bởi cuộc đua giành tấm vé đại diện cho đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới đã ngã ngũ.

Sau ngày "Siêu Thứ ba" cuối cùng diễn ra vào tuần trước, ứng cử viên Clinton đã có trong tay 2.785 phiếu đại biểu, vượt quá số phiếu cần thiết theo quy định 2.383, đồng thời bỏ xa đối thủ Sanders (nhận được 1.875 phiếu).

Bên cạnh đó, các nhà phân tích cho rằng bà Clinton được kỳ vọng tiếp tục giữ phong độ tốt tại vòng bỏ phiếu tại Washington D.C, nơi tập trung đông đảo cử tri Mỹ gốc Phi.

Mặc dù không còn hy vọng lật ngược thế cờ, ứng cử viên Sanders vẫn kiên quyết bám trụ đến vòng bầu cử sơ bộ cuối cùng.

Trước đó, ông tuyên bố sẽ hợp tác với cựu Ngoại trưởng Clinton nhằm đánh bại ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump.

Theo ứng cử viên 74 tuổi này, vào cuối ngày 14/6 (theo giờ Mỹ), ông sẽ có cuộc thảo luận với bà Clinton về cương lĩnh của đảng Dân chủ để chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc của đảng này diễn ra vào tháng Bảy tới tại Philadelphia./.