Hai ứng cử viên trong cuộc đua vào ghế Tổng thống Mỹ, Donald Trump và Hillary Clinton. (Nguồn: ABCNews)

Ngày 9/8, kết quả thăm dò dư luận của các hãng uy tín tại Mỹ cho thấy ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới, bà Hillary Clinton, đang dẫn trước ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump tại các bang cạnh tranh quan trọng nhất.

Kết quả thăm dò chung của NBC/Wall Street Journal/Marist cho biết cựu Ngoại trưởng Clinton hiện dẫn ông Trump với khoảng cách khá xa lên tới 11% số phiếu tại tiểu bang miền Đông Pennsylvania.

Cụ thể, bà Clinton nhận được 48% số phiếu ủng hộ, trong khi tỷ lệ này bên phía tỷ phú Trump chỉ là 37%.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng đã dẫn trước tại 2 bang “chiến địa” quan trọng khác là Iowa và Ohio với tỷ lệ phiếu bầu lần lượt là 41%-37% và 43%-38%.

Theo Giám đốc Viện Công luận Marist, ông Lee Miringoff, đó là những tín hiệu đáng báo động đối với ông Trump vì ứng cử viên Cộng hòa này coi Pennsylvania, Iowa và Ohio là những bang có ý nghĩa quyết định trong nỗ lực chạy đua vào Nhà Trắng năm nay.

Ngoài ra, đây cũng là 3 bang có truyền thống bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa trong các cuộc bầu cử trước đây.

Trong khi đó, kết quả một cuộc thăm dò độc lập do Đại học Quinnipiac tiến hành từ ngày 3-7/8 cũng cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump tại Pennsylvania và Ohio, đồng thời có tỷ lệ ủng hộ ngang bằng tại tiểu bang quan trọng khác là Florida ở miền Nam./.