Ba Hillary Clinton va ty phu Donald Trump dai thang o mien Tay hinh anh 1 Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các phương tiện truyền thông tại Mỹ ngày 22/3 đưa tin tỷ phú Donald Trump đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang miền Tây Arizona trong cuộc đua nhằm trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống vào đầu tháng 11 tới.

Ủy ban Bầu cử của đảng Cộng hòa tại bang Arizona cho biết cuộc bầu cử được tiến hành theo hình thức bỏ phiếu công khai và kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy ứng cử viên Trump đã giành thắng lợi với 46,4% số phiếu ủng hộ, bỏ xa đối thủ đứng thứ hai là Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz với 20,7% số phiếu.

Do bang Arizona áp dụng quy tắc “thắng ăn tất” nên chiến thắng này đã giúp tỷ phú Trump giành trọn 58 đại biểu của bang này.

Cùng ngày, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang miền Tây Arizona trong cuộc đua trở thành gương mặt đại diện cho đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào đầu tháng 11 tới.

Ủy ban Bầu cử của đảng Dân chủ tại bang Arizona cho biết cuộc bầu cử được tiến hành theo hình thức bỏ phiếu công khai và kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng với 60,3% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ của bà là Thượng nghị sỹ Bernie Sanders chỉ giành được 37,1% số phiếu bầu.

Với tỷ lệ phiếu áp đảo vừa nhận được, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã giành thêm được tối thiểu 45/85 phiếu đại biểu của đảng Dân chủ tại bang Arizona và ông Sanders có thêm ít nhất 17/85 phiếu đại biểu.

23 phiếu đại biểu còn lại tại bang này sẽ được phân định sau khi có kết quả kiểm phiếu cuối cùng./.

(Vietnam+)