Hai ứng cử viên trong cuộc đua vào ghế Tổng thống Mỹ, Donald Trump và Hillary Clinton. (Nguồn: ABCNews)

Theo kết quả điều tra dư luận mới nhất của Reuters/Ipsos, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước 6 điểm phần trăm so với ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Cụ thể, bà Clinton được 41% người được hỏi ủng hộ, trong khi ông Trump được 35%. Khoảng cách 6 điểm phần trăm vẫn được duy trì ngay cả khi hai ứng cử viên Đảng Xanh và Đảng Tự do được đưa vào danh sách bình chọn.

Hiện ông Gary Johnson của Đảng Tự do được 8% ủng hộ, còn bà Jill Stein của Đảng Xanh được 2%. Khoảng cách giữa bà Clinton và ông Trump tương tự khoảng cách giữa Tổng thống Barack Obama và ứng cử viên Mitt Romney vào cùng kỳ năm 2012. Khi đó ông Obama được 46% ủng hộ, trong khi ông Romney giành 41%.

Theo kết quả điều tra của NBC News/SurveyMonkey, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 9 điểm phần trăm với tỷ lệ 50%-41%. Khoảng cách này được thu hẹp sau khi xuất hiện hai ứng viên còn lại, với Clinton được 43% ủng hộ, Trump được 37%. Cuộc điều tra này cũng cho thấy tỷ phú Trump được giới quân nhân ủng hộ mạnh mẽ khi 51% gia đình quân nhân ủng hộ Trump và 41% ủng hộ Clinton.

Theo điều tra của Đại học Monmouth và tờ "Washington Post", tại hai bang còn do dự là Florida và Virginia, bà Clinton vẫn chiếm ưu thế trước ông Trump với cách biệt lần lượt là 9 và 14 điểm./.