Camera an ninh đã ghi lại được khoảnh khắc bà Clinton mua đồ ăn. (Nguồn: Twitter)

Camera an ninh của một cửa hàng thuộc chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Chipotle ở Maumee, vùng ngoại ô của thành phố Toledo, đã thu được hình bà Hillary Clinton và trợ lý Huma Abedin đang gọi đồ ăn.

“Theo quản lý cửa hàng Chipotle, bà Hillary Clinton đã gọi món gà và sốt bơ, salad gà và nước quả,” phóng viên kênh truyền hình ABC News là Liz Kreutz viết trên Twitter.

Quản lý cửa hàng là Charles Wright cho tờ Daily Mail biết rằng quả thực đã không có ai nhận ra bà Clinton.

“Khi các phóng viên gọi điện tới, tôi mới xem lại camera an ninh và thấy đúng là bà ấy,” ông nói.

“Có lẽ việc đeo kính râm khiến bà khó bị nhận diện. Tôi hy vọng bà ấy sẽ dừng chân ở nhiều địa điểm tại Chipotle, trên đường từ New York tới nhiều nơi khác,” ông tiếp tục.

Nhờ chuyến đi ăn trưa này, bà Clinton còn được quảng bá miễn phí. Nếu dân địa phương biết đó là bà Clinton, họ hẳn đã thi nhau loan tin trên Twitter. Nhưng màn ăn trưa bí mật đã mang tới một câu chuyện lớn hơn.

Theo các đài truyền hình ở Toledo, Hillary và Huma đã ở lại quán trong khoảng 45 phút. Chiều hôm đó bà đã đi tới thị trấn Joliet, Illinois và đã có kế hoạch nghỉ đêm ở Davenport, Iowa. Theo Daily Mail, bữa trưa của bà Clinton có giá 17,5 USD.

Bà Clinton hiện đang trong chiến dịch vận động tranh cử. Bà đã tới Iowa sau khi công khai ý định trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Mỹ.

Bà lên đường trên một chiếc xe tải, được các trợ lý đặt cho biệt danh Scooby. Các trợ lý đã vô tình khuyên bà dùng xe tải thay vì máy bay, nhưng bà Clinton không lạ gì với cách thức vận động này.

Năm 2000, khi tranh cử thành Thượng nghị sỹ Mỹ, bà đã đi vận động cùng đội trợ lý, trên cùng chiếc xe Scooby kể trên.

Một nhân viên mật vụ có trách nhiệm bảo vệ bà Clinton đã mô tả lại chuyện này cho nhà văn Daniel Halper và ông đã viết về nó trong cuốn “Clinton, Inc”.

Theo Halper, bà Clinton dùng xe tải để phát đi thông điệp rằng bà là con người thuộc về công chúng, không phải một sản phẩm của Nhà Trắng.

Chủ Nhật vừa qua, bà Clinton đã tiếp tục khẳng định hình ảnh này với cam kết sẽ đứng lên chiến đấu vì những nguyện vọng của người dân Mỹ.

Ban vận động tranh cử của Clinton nói rằng bà sẽ dành từ 6-8 tuần tới để xây dựng các tổ chức vận động cử tri ủng hộ mình. Ngoài ra bà còn trực tiếp tham gia đối thoại với các cử tri.

Bà Clinton đang là nhân vật được ưa chuộng nhất trong danh sách các ứng viên của đảng Dân chủ.

Cuộc thăm dò của trang RealClearPolitics cho thấy 60% đảng viên Dân chủ được hỏi đã trả lời rằng họ sẽ bầu cho bà Hillary Clinton./.