Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: Reuters)

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tuyên bố các cáo buộc liên quan đến vụ bà sử dụng thư điện tử (e-mail) cá nhân giải quyết các vấn đề công việc chính phủ sẽ không ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ.

Trả lời kênh truyền hình CNN ngày 26/5, bà Clinton nhấn mạnh "không có gì thay đổi" dù các báo cáo được công bố.

Tiếp tục thừa nhận đây là một "sai lầm" và hối hận vì đã hành động như vậy, cựu Ngoại trưởng Mỹ khẳng định điều bà làm cũng tương tự những người tiền nhiệm.

Bà bày tỏ chia sẻ sự quan ngại của người dân, song hy vọng các cử tri sẽ có cái nhìn toàn cảnh về những điều bà đã làm.

Nhắc lại việc công bố thư điện tử cá nhân để phục vụ công tác điều tra, ứng cử viên đảng Dân chủ cũng tuyên bố sẽ tiếp tục công khai vấn đề và cam kết sẽ không để những gì xảy ra ảnh hưởng đến chiến dịch bầu cử.

Tuyên bố trên của bà Clinton được đưa ra 1 ngày sau khi Văn phòng Tổng thanh tra (OIG) trực thuộc Chính phủ Mỹ công bố báo cáo cho rằng nữ chính khách này đã vi phạm quy định chính phủ khi sử dụng tài khoản e-mail cá nhân để xử lý việc công trong suốt 4 năm tại nhiệm.

Điều tra việc lưu trữ e-mail của 5 đời Ngoại trưởng Mỹ, báo cáo kết luận cả 5 quan chức đều duy trì sử dụng cả hòm thư cá nhân và tài khoản do chính phủ cấp.

Trong khi đó, trường hợp của bà Clinton là “khác biệt và duy nhất” khi nữ chính khách này cho đến nay là ngoại trưởng đầu tiên sử dụng riêng một tài khoản e-mail cá nhân và máy chủ tại nhà để xử lý công việc. 

Bà Clinton hiện là ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Tuy nhiên, vụ bê bối liên quan đến việc sử dụng thư điện tử cá nhân để trao đổi các công việc của Bộ Ngoại giao Mỹ hiện đang ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của nữ chính khách này.

Đã có nhiều cử tri ủng hộ bà Clinton đặt nghi vấn về "tính trung thực và độ đáng tin cậy" của cựu Ngoại trưởng Mỹ./.