Ứng cử viên của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 8/9, ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử vào Nhà Trắng, bà Hillary Clinton, cho rằng Mỹ nên coi việc truy lùng và tiêu diệt tên Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, là "ưu tiên hàng đầu."

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thành phố White Plains thuộc bang New York, bà Clinton nhấn mạnh việc bắt giữ al-Baghdadi sẽ đòi hỏi các nỗ lực ở cấp độ cao nhất, song gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng sẽ không còn ai chỉ đạo hoặc truyền cảm hứng về những vụ tấn công nhằm vào nước Mỹ.

Cựu Ngoại trưởng Clinton đồng thời chỉ trích đối thủ Donald Trump bên phía đảng Cộng hòa không có một kế hoạch cụ thể chống IS, tổ chức khủng bố mà bà cho là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia.

Bà khẳng định việc ông Trump không đề ra kế hoạch chống khủng bố không chỉ nguy hiểm, mà còn cho thấy ông không có tố chất làm tổng thống.

Bà Clinton và ông Trump thường xuyên công kích lẫn nhau về chính sách đối ngoại mà hai người chủ trương thực hiện.

Đỉnh điểm của cuộc tranh cãi là hôm 7/9 vừa qua khi cả hai ứng cử viên này lần lượt bị chất vấn về chính sách của họ đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Hiện cả hai ứng cử viên đang nỗ lực lôi kéo sự ủng hộ của cử tri trong bối cảnh chỉ còn 8 tuần nữa là diễn ra cuộc bầu cử.

Các cuộc thăm dò dư luận công bố mới nhất cho thấy chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng đang ngày càng gay cấn và khó đoán định.

Trong cuộc điều tra do Washington Post/Survey Monkey thực hiện trên tất cả 50 bang của Mỹ từ ngày 9/8 đến 1/9 về cuộc đua vào Nhà Trắng với sự tham gia của hơn 74.000 cử tri đã đăng ký đi bỏ phiếu, kết quả cho thấy bà Clinton đang chiếm ưu thế tại hầu hết các bang còn do dự và thậm chí một số bang truyền thống của đảng Cộng hoà.

Các cuộc điều tra khác được công bố từ ngày 1/9 đến nay cho thấy bà Clinton đang chiếm ưu thế với 7 điểm theo USA Today/Suffolk, 6 điểm theo NBC News/SM./.