(Nguồn: defence24)

AFP đưa tin, Cơ quan phản gián Ba Lan (ABW) cho biết, ngày 17/5, chính quyền nước này đã bắt giữ một công dân Nga mang tên Yekaterina C. bị tình nghi gây căng thẳng giữa Vacsava và nước láng giềng Ukraine và có kế hoạch sớm trục xuất người phụ nữ này.

Người phát ngôn Stanislaw Zaryn của ABW cho biết: "Yekaterina C. đã xúi giục các hoạt động nhằm củng cố các nhóm thân Nga tại Ba Lan và reo hận thù giữa Ba Lan và Ukraine," song không nêu cụ thể về những hoạt động này.

Ông còn khẳng định rằng người phụ nữ này, tới Ba Lan năm 2013, sẽ "sớm bị trục xuất."

[Ba Lan phản đối kế hoạch trừng phạt của EU về cải cách tư pháp]

Trong một thông báo riêng rẽ, ABW cho biết cơ quan này đã quyết định cấm bốn công dân khác của Nga cũng bị tình nghi có các hoạt động chống Ba Lan, nhưng không cho biết rõ danh tính của những người này.

Lâu nay các nước đồng minh NATO vẫn cáo buộc Nga có các hoạt động phá hoại, tuyên truyền và chiến tranh mạng để làm suy yếu phương Tây mà không gây phản ứng quân sự toàn diện từ phía khối Tổ chức Bắc Đại Tây Dương này.

NATO, cùng với các nước thành viên EU, Mỹ và những nước khác đã trục xuất hơn 150 nhà ngoại giao Nga hồi tháng Ba vừa qua để trả đũa vụ một cựu điệp viên Nga tại Anh bị đầu độc./.