Ba Lan co the tham gia su menh do My dung dau o Eo bien Hormuz hinh anh 1Tàu chở hàng tại khu vực vùng Vịnh, ngoài khơi thành phố cảng Bandar Abbas của Iran ngày 29/4/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Ba Lan đang cân nhắc ủng hộ sứ mệnh do Mỹ đứng đầu để bảo vệ Eo biển Hormuz, song hiện vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ba Lan tuyên bố: "Theo quan điểm của chúng tôi, các hành động nhằm ổn định khu vực này là chính đáng... Chúng tôi phải chờ để xem liệu Ba Lan có thể tham gia một sáng kiến như vậy theo hình thức nào hay không."

Hiện chưa rõ liệu Ba Lan, nước đang tìm cách tăng cường quan hệ với Mỹ kể từ sau khi đảng Luật pháp và Công lý (PiS) lên nắm quyền vào năm 2015, có đưa ra quyết định về vấn đề này hay không.

Trước đó, ngày 5/8, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã nhắc lại quan điểm Berlin sẽ không gia nhập sứ mệnh hải quân do Mỹ dẫn đầu tại eo biển Hormuz, giải thích rằng nước ông ủng hộ một sứ mệnh của châu Âu, song cũng cảnh báo sẽ không dễ dàng đạt được tiến triển trong vấn đề này./.

(Vietnam+)