Binh sỹ Ba Lan tham gia buổi huấn luyện. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ba Lan đã áp dụng chế độ kiểm soát tạm thời tại biên giới với các nước khu vực Schengen cũng như tạm ngừng áp dụng các quy định Giao thông khu vực biên giới với tỉnh Kaliningrad của Nga và khu vực biên giới với Ukraine.

Các biện pháp này được thực hiện nhằm đảm bảo an ninh cho hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra ngày 8-9/7 tại thủ đô Warsaw cũng như một sự kiện lễ hội của đạo Thiên chúa sẽ diễn ra từ 26 đến 31/7 tại thành phố Krakow.

Các biện pháp kiểm soát tại biên giới với các nước khu vực Schengen sẽ được dỡ bỏ từ ngày 2/8.

Các biện pháp kiểm soát tại biên giới với các nước Đức, Séc, Slovakia sẽ được thực hiện có chọn lọc đối với những đối tượng riêng rẽ trên cơ sở phân tích các nguy cơ và thông tin do các cơ quan an ninh của các nước khác cung cấp.

Từ ngày 7 đến 10/7 sẽ áp dụng hạn chế đối với các chuyến bay hàng không. Các máy bay cỡ nhỏ sẽ bị cấm bay trong bán kính 100km từ thủ đô Warsaw trong khi một số máy bay cỡ lớn phải thay đổi đáng kể đường bay.

Tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO có 58 đoàn đại biểu từ các nước gồm 28 nước thành viên NATO và 26 nước đối tác cũng như đại diện của Ngân hàng thế giới, Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) với tổng cộng khoảng 2.500 khách mời./.