Xe tăng T-90 của Nga tham gia diễn tập tại khu vực ngoại ô Moskva ngày 22/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputnik đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macherevich mới đây cho biết ông coi cuộc tập trận Nga-Belarus có tên gọi Zapad 2017 hồi tháng Chín vừa qua là bằng chứng cho thấy Moskva đang chuẩn bị cho “cuộc xâm lược".

Bộ trưởng Macherevich lưu ý rằng sự kiện này đã diễn ra trong không gian giữa Bắc Băng Dương và Biển Đen, bao gồm việc phóng tên lửa đạn đạo Iskander.

[Tổng thống Nga Putin thị sát cuộc tập trận Zapad với Belarus]

Ông Macherevic cho biết thêm: "Người Nga không phải đang chuẩn bị phòng thủ, mà là chuẩn bị hành động xâm lược" và nhấn mạnh rằng Ba Lan không nên coi những cuộc tập trận này là "chiến tranh lạnh", mà là "chiến tranh nóng".

Cuộc tập trận nói trên được tổ chức ở Belarus và Nga từ ngày 14-20/9 với sự tham gia của 12.700 binh sỹ, 680 đơn vị trang thiết bị quân sự, 70 máy bay, trực thăng, và 10 tàu chiến.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng các phương tiện truyền thông phương Tây đã tạo ra vụ ồn ào xung quanh cuộc tập trận Zapad 2017 để che giấu hoạt động gia tăng binh lực của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở biên giới Nga và Belarus./.