SINGAPORE- Media OutReach – Ngày 20 tháng 1 năm 2022 – AIA Singapore vừa có quyết định chính thức bổ nhiệm bà Leong Li Sun làm Giám đốc mới về Môi trường, Xã hội, Quản trị (ESG). Vai trò mới được tạo ra này là một phần trong nỗ lực chuyển đổi hàng đầu của công ty bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ nhằm đảm bảo một tương lai bền vững hơn cho các cá nhân và gia đình mà công ty phục vụ. Bà Leong Li Sun sẽ báo cáo trực tiếp với bà Wong Sze Keed, Giám đốc điều hành (CEO) của AIA Singapore.

Với tư cách là Giám đốc ESG, bà Leong Li Sun có nhiệm vụ tiếp tục đưa cam kết ESG của AIA vào hoạt động của công ty, thông qua 5 trụ cột chiến lược sẽ mang lại giá trị lâu dài cho các bên liên quan: Sức khỏe toàn diện, Hoạt động Xanh, Đầu tư bền vững, Con người và Văn hóa và Quản trị hiệu quả. Bà Leong Li Sun sẽ hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn AIA và các bộ phận tương ứng tại địa phương để phát triển và giám sát các chính sách về môi trường, xã hội và quản trị của AIA Singapore, cũng như đảm bảo tuân thủ các chính sách khu vực của tập đoàn và các phương thức thực thi tốt nhất được công nhận về trách nhiệm giải trình và minh bạch.

Bà Leong Li Sun là một chuyên gia thực hành về bền vững được chứng nhận với 10 năm kinh nghiệm về tính bền vững của doanh nghiệp. Trước khi gia nhập AIA Singapore, bà từng giữ chức vụ Phó chủ tịch, Giám đốc Bền vững Doanh nghiệp tại United Overseas Bank (UOB) và là Thư ký cho Ủy ban Bền vững của UOB Group. Trong thời gian làm việc tại UOB, bà Leong Li Sun đã thúc đẩy thành công việc tích hợp chiến lược phát triển bền vững của công ty trên tất cả các chức năng và đảm bảo UOB được đưa vào Chỉ số bình đẳng giới Bloomberg các năm 2019, 2020 và 2021 và có vị thế là một trong số ít ngân hàng ASEAN được Sustainalytics.đánh giá là “Có mức rủi ro thấp”.

Bà Wong Sze Keed, CEO của AIA Singapore, cho biết: “Tôi rất vui mừng chào đón bà Leong Li Sun gia nhập đại gia đình AIA của chúng tôi. Sự xuất hiện của bà sẽ thúc đẩy việc mở rộng thông tin đăng nhập ESG của AIA Singapore và sẽ đưa vị trí lãnh đạo ngành của chúng tôi lên tầm cao mới và mang lại nhiều ý nghĩa kết quả cho tất cả các bên liên quan. ESG là trọng tâm mục đích của chúng tôi là giúp mọi người sống khỏe hơn, thọ hơn, sống tốt hơn, vì tương lai chung của chúng tôi phụ thuộc vào những hành động mà chúng tôi đang thực hiện hôm nay. Mục tiêu không có phát thải carbon vào năm 2050 của chúng tôi là mục tiêu mới nhất trong một loạt các sáng kiến ​​nhấn mạnh cam kết này”.

Tập đoàn AIA – nắm giữ tổng tài sản 326 tỷ USD [Nguồn: https://www.aia.com/content/dam/group/en/docs/annual-report/AIA%20Group%20Annual%20Report%202020%20(Eng).pdf] – thực hiện tốt các cam kết ESG, khi gần đây công ty đã bán bớt các khoản đầu tư vào khai thác than và kinh doanh nhiệt điện than trị giá gần 10 tỷ USD, đồng thời không đầu tư mới vào các doanh nghiệp liên quan trực tiếp đến khai thác than hoặc sản xuất điện từ than.

Là công ty bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ lớn nhất châu Á, AIA cam kết đạt được mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 vào năm 2050. Công ty cũng cam kết với các sáng kiến ​​Mục tiêu dựa trên Khoa học (Science Based Targets initiative -SBTi) [là một tổ chức toàn cầu cho phép các doanh nghiệp đặt ra các mục tiêu giảm phát thải đầy tham vọng phù hợp với khoa học khí hậu mới nhất, để đáp ứng các mục tiêu của Thỏa thuận Paris]. AIA cũng sẽ thông báo danh mục đầu tư trị giá 286 tỷ USD của mình [tính đến thời điểm tháng 6/2021, https://www.aia.com/en/media-centre/press-releases/2021/aia-group-press-release-20211207.html ].

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về AIA

AIA Group Limited và các công ty con (gọi chung là “AIA” hoặc “Tập đoàn”) bao gồm tập đoàn bảo hiểm nhân thọ đại chúng lớn nhất châu Á. AIA Group có mặt ở 18 thị trường ở châu Á – Thái Bình Dương – các chi nhánh và công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn ở Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Philippines, Australia, Indonesia, Đài Loan, Việt Nam, New Zealand, Macau, Brunei, Campuchia, Myanmar; một công ty liên doanh ở Ấn Độ (AIA nắm 49% cổ phần).

Doanh nghiệp ban đầu (mà nay là AIA) được thành lập lần đầu tiên tại Thượng Hải cách đây hơn một thế kỷ vào năm 1919. Đây là công ty dẫn đầu thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) dựa trên phí bảo hiểm nhân thọ và giữ vị trí hàng đầu trên phần lớn thị trường. AIA có tổng tài sản là 330 tỷ USD, vào thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2021.

AIA đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ dài hạn của các cá nhân bằng cách cung cấp hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế và các kế hoạch tiết kiệm. Tập đoàn cũng cung cấp lợi ích nhân viên, đời sống tín dụng và dịch vụ lương hưu cho khách hàng doanh nghiệp. Thông qua mạng lưới đại lý, đối tác và nhân viên rộng khắp châu Á – Thái Bình Dương, AIA phục vụ những người nắm giữ hơn 39 triệu hợp đồng cá nhân và hơn 16 triệu thành viên tham gia các chương trình bảo hiểm nhóm.

AIA Group Limited có cổ phiếu niêm yết tại Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1299.

#AIA

Giang Tran