Ba Marine Le Pen tro thanh chinh khach duoc chu y nhat tai My hinh anh 1Ứng cử viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ứng cử viên cực hữu tranh cử Tổng thống Pháp, Marine Le Pen đang là chính khách được bàn luận nhiều nhất tại Mỹ.

Tập đoàn Linkfluence, chuyên phân tích các tìm kiếm phổ biến và xu hướng trên mạng xã hội, cho biết tính đến thời điểm cuối tuần qua, thủ lĩnh đảng Mặt trận Dân tộc ở Pháp, Marine Le Pen được bàn luận nhiều nhất ở Mỹ.

Phân tích khoảng 1,5 triệu lượt bình luận trên các trang mạng xã hội của Mỹ, các trang blog, Linkfluence nhận thấy gần 50% các ý kiến, các cuộc tranh luận chính trị về cuộc bầu cử Tổng thống Pháp đều nhắc tới ứng cử viên Marine Le Pen.

Sự quan tâm dành cho 3 ứng cử viên khác là Emmanuel Makron, Francois Fillon và Jean-Luc Mélenchon đều không đáng kể (dưới 5%) trong các cuộc tranh luận trên các trang mạng xã hội ở Mỹ.

Linkfluence nhấn mạnh "hiện tượng này tương tự như chiến thắng hồi cuối năm ngoái của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ."

Đương nhiên, theo người đồng sáng lập của Linkfluence, ông Guillem Fouette, ý kiến của cử tri Mỹ sẽ không có tác động đáng kể tới kết quả của cuộc bầu cử ở Pháp.

[Bầu cử Pháp: Bà Le Pen và ông Macron sẽ dẫn đầu vòng 1]

Vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sẽ diễn ra vào ngày 23/4 tới với 11 ứng cử viên tranh cử. Ứng cử viên nào giành được hơn 50% số phiếu bầu sẽ đắc cử.

Nếu không có ứng cử viên nào giành được đa số quá bán, hai ứng cử viên có số phiếu ủng hộ cao nhất sẽ giành quyền vào vòng hai. Cuộc bầu cử vòng 2 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 7/5./.

(TTXVN/Vietnam+)