Ba May dien dam voi lanh dao Phap, Duc ngay sau khi nham chuc hinh anh 1Theresa May (giữa) trả lời báo giới tại thủ đô London. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 13/7, tân Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà đã nói với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande rằng chính phủ của bà cần có thời gian để chuẩn bị trước khi bắt đầu các cuộc thương lượng về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Bà May đã có các cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo Đức, Pháp sau khi tiếp quản chức Thủ tướng Anh từ người tiền nhiệm David Cameron.

Một nữ phát ngôn viên của bà May cho biết: "Thủ tướng đã giải thích rằng chúng ta sẽ cần chút thời gian để chuẩn bị cho các cuộc đàm phán này và bà hy vọng rằng các cuộc đàm phán có thể được tiến hành trên tinh thần xây dựng và tích cực."

Thủ tướng May đã chỉ định ông David Davis, 67 tuổi, làm Bộ trưởng phụ trách đàm phán rời khỏi EU, nhân vật được truyền thông Anh gọi là “Bộ trưởng Brexit.” Ông Davis cũng là một người ủng hộ Anh rời khỏi EU./.
(Vietnam+)