Hình ảnh bà mẹ dọa ném con xuống sông. (Nguồn: Daily Mail)

Một bà mẹ ở Trung Quốc mới đây đã gây sốc khi dọa ném con gái của mình xuống dòng sông chảy xiết chỉ vì cô bé bị điểm kém ở trường.

Người phụ nữ này sống ở Triều Châu, phía nam tỉnh Quảng Đông này đã lôi con gái mình đè ra bên bờ sông và dọa sẽ đẩy cô bé xuống nước do cô bé không đạt thành tích tốt ở trường.

Ông Wei, một nhân chứng tại hiện trường cho biết bà mẹ đã nói với những người xung quanh rằng con gái cô đã dọa sẽ tự tử mỗi khi cô cố gắng dạy dỗ, vậy nên bây giờ cô sẽ dạy cho con mình một bài học nghiêm túc.

Sau đó, bà mẹ lớn tiếng với những người qua đường rằng họ không biết việc nuôi dạy con cái khó khăn thế nào, và hỏi họ sẽ làm gì nếu ở vị trí của cô.

Đoạn phim ghi lại cảnh tượng này đã được đưa lên mạng xã hội ở Trung Quốc và nhanh chóng được chia sẻ đi khắp nơi. Trong đoạn clip dài 60 giây, người mẹ mặc áo khoác hồng đang giằng co với một phụ nữ khác, hai tay vẫn giữ chặt con gái đang ở mé sông.

Cô con gái bị mẹ mắng té tát vào mặt, trong khi những người xung quanh chỉ có thể bất lực đứng nhìn. 20 giây sau, cô bé mới được đưa lên bờ, toàn thân ướt sũng. Bà mẹ vẫn tiếp tục mắng mỏ con gái, rồi dường như không chịu nổi nữa, lại đẩy cô bé xuống nước.


Rất may là nước không sâu lắm và chỉ ngập đến đầu gối của cô bé. Cuối cùng, sau khi đã làm con gái sợ chết khiếp, hai mẹ con cùng nhau rời khỏi bờ sông.

Mặc dù con sông nơi cô bé bị mẹ dọa sẽ ném xuống không sâu lắm, nhưng lại có nhiều bùn và chảy rất xiết ở đoạn giữa sông. Dù phải trải qua một phen sợ hãi, cô bé được cho là không bị thương.

Ngoài ra, có thể thấy trong đoạn clip, suốt quá trình mắng mỏ của mình, bà mẹ chưa một lần buông tay khỏi con gái./.