Lu Hui gây tranh cãi khi sinh con ở Anh. (Nguồn: CCTV)

Một nhà thiết kế thời trang người Trung Quốc đã bỏ ra 40.000 bảng Anh (khoảng 400.000 Nhân dân tệ) để có một ca sinh nở không đau đớn và xa hoa tại The Portland, bệnh viện phụ sản tư nhân duy nhất ở Anh.

Cô Lu Hui, 24 tuổi, hiện đang sống ở London đã phải tiến hành mổ đẻ khi sinh con trai đầu lòng Lucas.

Trong một bộ phim tài liệu mới của BBC, Lu Hui cho biết cô đã dành 40.000 bảng Anh để tiến hành siêu âm thai, thử máu và hẹn điều trị với bác sỹ tư vấn, cũng như tiến hành ca mổ đẻ. Sau khi sinh, cô còn ở lại bệnh viện 4 đêm nữa để hồi sức.

Lu Hui cho biết cô chọn The Portland - nơi các bà mẹ được tiếp cận với một loạt những dịch vụ xa xỉ, bao gồm được phục vụ tôm hùm và sâm panh và được ở phòng riêng - vì thần tượng của cô, Victoria Beckham cũng từng sinh con ở đây.

Khi được hỏi sẽ làm gì nếu không có đủ tiền để sinh con ở The Portland, Lu Hui đã cười và nói: “Nếu tôi có không có tiền, hoặc có ít tiền hơn bây giờ, tôi sẽ phải làm việc thật cật lực.”

Hành động của Lu Hui đã làm dấy lên một cuộc tranh luận trên mạng, với nhiều luồng ý kiến khác nhau.

“Bằng việc bỏ ra chỉ 400.000 tệ, bạn có thể cho con trai mình quyền công dân Anh, cũng như được hưởng những dịch vụ xa xỉ, rồi được lên tivi và phim tài liệu để quảng cáo. Đúng là một mũi tên trúng ba con chim. Có khi cho con cái hộ khẩu ở Bắc Kinh, Thượng Hải hay Quảng Châu còn đắt hơn ấy chứ,” một người bình luận.

“Đây chính là biểu hiện cho thấy sự sính ngoại mù quáng,” một người khác nhận định./.