Mảnh vỡ của chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Nga Kogalymavia rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập. (Nguồn: AFP)

Phó phát ngôn viên Chính phủ Đức Christiane Wirtz ngày 31/10 cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel chiều cùng ngày đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để bày tỏ sự cảm thông sâu sắc của nhà lãnh đạo Đức về vụ tai nạn xảy ra với một máy bay Nga ở bán đảo Sinai của Ai Cập vào cùng ngày, làm 224 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em.

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Merkel đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân những người thiệt mạng trên chuyến bay xấu số trên. Trong khi đó, Tổng thống Đức Joachim Gauck cũng đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Putin.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã điện đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov để gửi lời chia buồn tới nhà ngoại giao Nga cũng như nhân dân Nga

Cũng trong ngày 31/10, lãnh đạo nhiều nước và tổ chức thế giới như Tổng thống Pháp François Hollande, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Tổng Thư ký Hội đồng châu Âu Thorbjørn Jagland, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk,… đã gửi điện chia buồn tới các nhà lãnh đạo và nhân dân Nga./.