Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ không thể có mặt tại Warsaw để chứng kiến đội tuyển nước nhà thi đấu với Italy trong trận bán kết EURO 2012, khi bà phải tham gia một cuộc họp EU tại Brussels, Bỉ.

Phát ngôn viên Steffen Seibert của Merkel tuyên bố: “Bà ấy không thể bỏ lỡ cuộc họp quan trọng kia”. Song bà Merkel đã khẳng định bà sẽ tới cổ vũ Mannschaft nếu họ lọt vào trận chung kết diễn ra vào ngày Chủ nhật tới.

Bà Merkel được coi như nữ thần may mắn của đội tuyển Đức. Hầu như lần nào bà xuất hiện trên khán đài là đội tuyển Đức đều giành chiến thắng.

Như vậy, việc bà Merkel không có mặt trên khán đài ở trận đấu với Italy có thể được xem như điềm không lành cho Đức.

Trong khi đó, người Italy lại đang đi cầu may. Huấn luyện viên Cesare Prandelli tỏ ra là một người rất sùng đạo và dường như còn cần tới sự trợ giúp từ một thế lực siêu nhiên để dành chiến thắng trước tuyển Đức.

Ngay sau đánh bại tuyển Anh tại Kiev trên chấm phạt đền ở tứ kết, Prandelli và bộ sậu của ông đã tới thăm một tu viện nằm ở Wieliczcka, Ba Lan. Trước đó, sau khi đánh bại Ireland ở vòng bảng, ông cũng đã đi bộ hơn 20km để tới thăm tu viện Camaldolesi.

Cần nhắc lại là tuyển Đức chưa bao giờ giành chiến thắng trước Italy trong cả bảy lần đối đầu ở các giải đấu chính thức.

[Prandelli muốn “mạo hiểm” ở trận bán kết với Đức]


Năm 1970, người Italy đã thắng Đức 4-3 trong trận bán kết, bất chấp khi đó Đức có libero huyền thoại Franz Beckenbauer. 12 năm sau, Italy thắng Đức 3-1 trước khi giành chức vô địch. Tới World Cup 2006, Italy lại một lần nữa đánh bại Đức tại bán kết với tỷ số 2-0 và cũng giành cúp vàng sau đó./.

Quốc Thịnh (Vietnam+)