Ba người chết do ăn phải rau rừng độc

Ngày 30/3, tại Khoa Hồi sức Cấp cứu và chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, 3 người trong một gia đình đã tử vong khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu do phải rau rừng độc.

Ngày 30/3, tại Khoa Hồi sức Cấp cứu và chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, 3 người trong một gia đình đã tử vong khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu do phải rau rừng độc.

Các bệnh nhân là Thò Giống Xính, 43 tuổi; Thò Chá Tủa, 85 tuổi và Thò Mí Lô, 9 tuổi là 3 trong số 7 bệnh nhân cùng một gia đình ở thôn Thào Chứ Lùng, xã Tả Lùng, huyện Mèo Vạc.

Các bệnh nhân phải nhập viện tối 29/3 trong tình trạng bụng quặn đau, miệng nôn ra toàn chất dịch có màu đen. Bốn bệnh nhân còn lại vẫn đang trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng.

Chiều 29/3, anh Thò Giống Xính đi làm nương và đã hái một loại rau rừng về nấu canh. Sau khi ăn được một lúc, mọi người trong gia đình anh đều có biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Gia đình anh đã được chuyển thẳng lên bệnh viện đa khoa tỉnh.

Theo các bác sĩ của Khoa Hồi sức Cấp cứu và chống độc, rau mà anh Xính hái về là rau rướng và gia đình đã đem nấu lẫn với cây lanh tạo phản ứng gây ra độc tố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục