Ba nguoi lam viec cho kenh truyen hinh Duc bi tan cong o Cairo hinh anh 1Những người ủng hộ tổ chức Anh em Hồi giáo đụng độ với những người ủng hộ Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi tại Cairo ngày 24/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/1, hai nhà báo và một lái xe làm việc cho kênh truyền hình quốc gia Đức ARD đã bị một đám đông ở thủ đô Cairo của Ai Cập tấn công khi họ đang ghi hình về vụ đánh bom xe nhằm vào trụ sở cảnh sát tại đây.

Theo thông tin trên trang web của ARD, đám đông nói trên đã hành hung 3 người làm việc cho ARD vì cho rằng họ là những "kẻ phản bội" và "tay sai của tổ chức Anh em Hồi giáo."

Khi bị tấn công, những người này đã bỏ chạy nhưng đám đông vẫn đuổi đánh bằng các hung khí sắc nhọn. Họ chỉ thoát thân khi một cảnh sát mặc thường phục bắn chỉ thiên để giải tán đám đông. Hai trong số ba nạn nhân đã phải nhập viện do vết thương nặng.

Trước đó trong ngày, tại Cairo đã xảy ra 4 vụ nổ làm 6 người thiệt mạng. Sự việc xảy ra ngay đêm trước ngày kỷ niệm sự kiện "Mùa xuân Arập" năm 2011 ở nước này.

Bộ Ngoại giao Đức đã ra tuyên bố lên án vụ tấn công và bày tỏ "quan ngại sâu sắc" về tình hình tại Ai Cập./.

(TTXVN)