THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC –  Media OutReach – Ngày 8 tháng 3 năm 2021 – Nghiên cứu cho thấy rằng, các nhóm đa dạng hoạt động tốt hơn và sáng tạo hơn, thường gợi ý kết quả đầy hứa hẹn cho doanh nghiệp. [1] Mặc dù vậy, vấn đề tồn tại kéo dài liên quan đến bình đẳng giới giữa đại diện nam và nữ trong ngành công nghệ vẫn tiếp tục là một chủ đề nóng đối với nhiều nhà nghiên cứu, nhà quản lý, các cơ quan chính phủ và công chúng [2].

Phù hợp với chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay #ChooseToChallenge (tạm dịch chọn để thách thức), ba phụ nữ làm việc tại Công ty điện thoại thông minh (smartphone) đang phát triển nhanh Infinix muốn chia sẻ câu chuyện cá nhân của họ trước những thành kiến ​​và quan niệm sai lầm đầy thách thức trong không gian công nghệ, thông qua video #SHEPOWER được phát hành bởi Công ty. Có thể xem Video tại (https://youtu.be/3gRg8Ox7LZY).

The #SHEPOWER ở Infinix

Được thành lập vào năm 2013, Infinix là công ty tiên phong trong việc kết hợp thiết kế thời trang và công nghệ điện thoại thông minh tiên tiến trong các sản phẩm của mình. Là một thương hiệu nhằm mục đích kết nối với giới trẻ thông qua sự đổi mới sản phẩm của họ, Infinix cũng không né tránh những thách thức xã hội mang tính thời sự – trong trường hợp này là trao quyền cho phụ nữ để có lập trường rõ ràng trong một số môi trường thách thức nhất. Lần này là khuyến khích một số phụ nữ chia sẻ câu chuyện của riêng họ.

#SHEPOWER đối với Infinix có ý nghĩa hơn rất nhiều so với nhiều thương hiệu khác, vì công ty không chỉ tìm cách thúc đẩy sự phát triển công nghệ và đổi mới của một số khu vực kém đặc quyền, mà còn ủng hộ những thay đổi xã hội bằng cách thúc đẩy bình đẳng giới. Phải thừa nhận một thực tế rằng, một số nơi trên thế giới vẫn còn chưa thật thân thiện với những phụ nữ muốn phát triển sự nghiệp của riêng mình, những phụ nữ thăng tiến, có đủ khả năng và nghị lực để vươn lên trong công việc.

Trước hết, hãy làm quen với Shams Talaat, một nữ nhân viên tiếp thị 23 tuổi làm việc cho Infinix, Iraq. Mặc dù ở Iraq, nơi có tỷ lệ nữ làm việc trong doanh nghiệp vào loại thấp nhất trên thế giới [3], song Shams Talaat luôn là người đấu tranh cho bình đẳng giới. Năm ngoái, cô đã tay trong tay diễu hành với những người biểu tình nam và nữ xuống các đường phố ở trung tâm Baghdad với tư cách là một trong những người tổ chức cuộc biểu tình bình đẳng giới gây xôn xao dư luận quốc tế [4].

Cô gái trẻ vừa tốt nghiệp Đại học Nahrain, một trong những trường đại học hàng đầu ở Iraq chia sẻ: “Chúng tôi muốn cảm thấy được lắng nghe, bình đẳng – và được tự do thể hiện chính mình. Ở đây khá hiếm phụ nữ làm việc trong công ty công nghệ. Việc trở thành một phần của ngành công nghiệp này, đặc biệt là ở Infinix, có ý nghĩa rất lớn đối với tôi bởi vì tôi cũng góp phần để cung cấp công nghệ tuyệt vời với mức giá không thể cạnh tranh hơn cho đất nước của mình. Hiện tại, tôi là thành viên nữ duy nhất trong đơn vị – nhưng tôi tin rằng mọi thứ sẽ thay đổi khi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy một môi trường làm việc an toàn và hòa nhập cho những phụ nữ có tham vọng muốn dấn thân vào lĩnh vực công nghệ ở Infinix”.

Một nữ nhân viên khác, đúng hơn là một nhà quản lý của Infinix, chị Amani, Trưởng phòng Nhân sự của Infinix Ai Cập cũng đã chia sẻ câu chuyện của mình. Ai Cập hiện xếp hạng thứ 136 trong số 145 quốc gia trên toàn thế giới về bình đẳng giới [5]. Chị Amani đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cho Infinix, đã từng được mời tham dự HRSE 2019 HR Summit & Expo – hội nghị về quản lý nhân sự lớn nhất ở Trung Đông – được tổ chức vào năm 2019.

Chị Amani cho biết: “Ở Ai Cập, phụ nữ phải chịu áp lực xã hội rất lớn trong việc kết hôn và nuôi con. Văn hóa Ả Rập truyền thống coi phụ nữ là yếu đuối và cần được bảo vệ – ngay cả việc ra khỏi nhà một mình cũng là một rắc rối không nhỏ. Đó là lý do tại sao tôi rất tự hào về công việc của mình và những gì tôi đã đạt được cho đến nay. Ban đầu rất khó khăn vì thương hiệu phát triển quá nhanh, nên tôi cần thành lập một nhóm và mở rộng quy mô của nó lên gấp ba lần so với quy mô ban đầu trong một thời gian ngắn như vậy. Dẫu sao, thì cuối cùng chúng tôi cũng đã làm được. Không chỉ vậy, tôi còn cố gắng hoàn thành khóa học sau đại học về Quản lý nhân sự và Luật trong khi vẫn làm việc bình thường. Đó thực sự là một điều may mắn”.

Trong khi cả Shams và Amani đều đã chứng tỏ khả năng thích ứng của họ khi đối mặt với những khó khăn, thách thức, thì chị Jessica – người thứ ba chia sẻ câu chuyện của riêng mình đến từ một nơi đại diện cho một tương lai đầy hứa hẹn cho một quốc gia tiến bộ cao, đã cam kết thúc đẩy bình đẳng giới nhiều hơn trong lực lượng lao động, từng chủ yếu là nam giới. Đó là Trung Quốc đại lục [6]. Chị Jessica, một kỹ sư thiết kế cấu trúc di động 25 tuổi tại Infinix Thượng Hải đang thể hiện tài năng, năng lực của mình trong vị trí công tác tưởng chừng là “dành riêng cho nam giới”.

Với ước mơ thời thơ ấu là trở thành một nhà thiết kế thời trang, chị Jessica tìm thấy niềm vui khi đặt sự sáng tạo và niềm đam mê của mình vào mọi khía cạnh của thiết kế di động Infinix. Chị Jessica tâm sự: “Đó là một giấc mơ trở thành hiện thực một cách bất ngờ. Tôi thực sự vui mừng vì thời trang đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm của Infinix – nó cho tôi cơ hội thấy những ý tưởng của mình trở thành hiện thực trong một sản phẩm hàng ngày như điện thoại thông minh”.

Một trong những thành tựu lớn nhất của Jessica là dự án kết hợp với trò chơi di động nổi tiếng PUBG, nơi các thiết kế của cô được xuất hiện nhiều trên nhiều vị trí quảng cáo chính.

Hiện nay, phụ nữ được chấp nhận nhiều hơn trong lực lượng lao động trên toàn cầu. Infinix chưa bao giờ ngừng thách thức, với lực lượng lao động 42% là phụ nữ, sẽ tiếp tục thúc đẩy bình đẳng giới và sự đa dạng. Đây không chỉ thuần túy là tỷ lệ được tính, mà là văn hóa nuôi dưỡng sự đa dạng. Trên thực tế, đại dịch COVID-19 cũng đã đẩy nhanh cuộc đua marathon vì quyền phụ nữ [7] ở nhiều khía cạnh. Điều đó nói lên rằng, các công ty – trong trường hợp này là những công ty trong lĩnh vực công nghệ – sẽ vẫn cần xem xét, ứng biến để hiện thực hóa một số nỗ lực của họ trong việc thúc đẩy bình đẳng giới trong không gian làm việc nhằm đảm bảo một sự thay đổi bền vững. [8].

Các nguồn được trích dẫn

(1) https://www2.deloitte.com/us/en/pages/chief-information-officer/articles/women-in-technology.html

(2)https://www2.deloitte.com/us/en/insights/industry/technology/gender-gap-in-tech-industry.html/#endnote-7

(3) https://www.middleeastmonitor.com/20201124-world-bank-less-than-15-of-iraq-women-work/

(4) https://www.france24.com/en/20200213-hundreds-of-iraqi-women-defy-cleric-to-protest-authorities

(5) https://reliefweb.int/report/iraq/unicef-iraq-humanitarian-situation-report-idp-crisis-end-year-2020

(6) https://news.cgtn.com/news/2020-10-02/25-years-of-gender-equality-in-China-Uf3mIZovWE/index.html

(7)https://www.unwomen.org/en/news/stories/2020/11/announcer-international-womens-day-2021

(8) https://hbr.org/2019/10/why-techs-approach-to-fixing-its-gender-inequality-isnt-working

Giang Tran