Các nạn nhân vụ đánh bom ở nhà ga tàu hỏa trung tâm thủ đô Ankara ngày 10/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/10, ba quan chức cảnh sát cao cấp Thổ Nhĩ Kỳ đã bị sa thải sau hai vụ đánh bom liều chết xảy ra cuối tuần qua tại thủ đô Ankara, cướp đi sinh mạng của ít nhất 97 người và khiến hơn 500 người bị thương.

Thông báo của Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ các quan chức bị sa thải gồm Cảnh sát trưởng Ankara cùng 2 lãnh đạo tình báo và công an của khu vực này trong bối cảnh có những cáo buộc về những "lỗ hổng" an ninh.

Trước đó, cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tới đặt vòng hoa tại ga tàu hỏa tại thành phố Ankara để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong hai vụ đánh bom liều chết tại đây.

Nhà lãnh đạo Ankara đã ra lệnh mở cuộc điều tra đặc biệt về những "lỗ hổng" an ninh liên quan đến hai vụ đánh bom liên tiếp và cho rằng nhiều khả năng vụ việc này liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Cuộc điều tra do Hội đồng Giám sát quốc gia (DDK) Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành song song với quá trình điều tra của cảnh sát và cơ quan luật pháp.

Hai vụ nổ bom nói trên đã làm leo thang căng thẳng chính trị trong thời điểm nhạy cảm khi Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 1/11 tới./.