Khoảng 12 giờ 15 phút ngày 17/9, Bệnh viện Bà Rịa đã tiếp nhận 2 trường hợp hôn mê sâu sau khi uống rượu.

Theo bác sỹ Nguyễn Bá Hỷ, Khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Bà Rịa, ông Trần Văn P (45 tuổi, quê Thanh Hóa) và Mai Tiến H (54 tuổi, quê Kiên Giang) được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. Các bác sỹ phải đặt nội khí quản và cho thở máy.

Kết quả xét nghiệm máu cho thấy nồng độ rượu trong máu trong người hai bệnh nhân này cao vượt ngưỡng cho phép.

Theo người nhà bệnh nhân, từ 7 giờ sáng 17/9, ông P và ông H cùng 5 người nữa đến ăn nhậu tại ghe của ông P đang neo tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Tuy nhiên, 5 người tham gia cùng cuộc nhậu đã nghỉ sớm, chỉ còn 3 người là ông P, ông H và ông L (quê Kiên Giang).

Đến khoảng gần 9 giờ, ông Mai Văn Lãm là một trong nhóm 5 người nghỉ sớm sang ghe ông P thì phát hiện ông L đã tử vong ngay tại bàn nhậu, còn 2 ông P và H đã sùi bọt mép, bất tỉnh.

Ngay sau đó, các nạn nhân đã được đưa lên Trung tâm y tế huyện Xuyên Mộc cấp cứu, nhưng do tình trạng quá nguy kịch nên Trung tâm lập tức chuyển lên Bệnh viện Bà Rịa.

Rượu các nạn nhân uống được mua qua một người quen, đựng trong can 10 lít. Hiện, chưa ai biết rõ nguồn gốc, xuất xứ số rượu trên./.