Ba Ria-Vung Tau: 33 hoc sinh bi ngo doc thuc pham phai nhap vien hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bệnh viện Bà Rịa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang cấp cứu 33 học sinh của trường trung học cơ sở Nguyễn Gia Thiều, phường 12, thành phố Vũng Tàu do nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Số học sinh này được nhà trường đưa vào bệnh viện cấp cứu rải rác từ lúc 9-13 giờ ngày 13/10.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Bệnh viện Bà Rịa, 33 học sinh này nhập viện trong tình trạng sốt, nôn, đau bụng, tiêu chảy, hoa mắt, chóng mặt và cơ thể mệt mỏi có dấu hiệu mất nước.

Theo bác sỹ Tạ Anh Tuấn, Trưởng Khoa cấp cứu của Bệnh viện Bà Rịa cho biết, qua thăm khám, các bác sỹ bệnh viện xác định các bệnh nhân này đều bị ngộ độc thực phẩm.

Đa số các trường hợp tiếp nhận được xử lý kịp thời, chưa có trường hợp diễn biến nặng. Sau khi tiếp nhận các ca trên, các bác sỹ đã cho uống thuốc giảm đau, chống ói và cầm tiêu chảy cho bệnh nhân.

Các em học sinh đang phải nhập viện cho biết, khoảng 6 giờ30 sáng 13/10 sau khi ăn sáng ở căng tin của trường, một số em bắt đầu có triệu chứng đau bụng, nôn, tiêu chảy; một số em có biểu hiện sốt.

Đến khoảng 9 giờ giáo viên nhà trường đã đưa các em vào nhập viện theo dõi. Theo các học sinh này, buổi sáng các em ăn cơm chiên và ăn bún.

Đến thời điểm này, một số học sinh đã ổn định, một số học sinh khác vẫn sốt, nôn ói, đau bụng và tiêu chảy. Số ca nặng vẫn đang được bệnh viện tiếp tục chữa trị./.

Hoàng Nhị (TTXVN/Vietnam+)