Bệnh viện Bà Rịa cho biết, vào lúc 10 giờ 30 ngày 15/3, bệnh viện đã tiếp nhận 38 học sinh lớp 2A5, Trường tiểu học Trường Sơn, phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) bị đau bụng, nôn và tiêu chảy sau khi ăn sinh nhật tại lớp học.

Theo cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5, trong lớp có 1 bạn tổ chức sinh nhật tại lớp vào sáng 15/3. Ngay sau khi ăn sinh nhật (gồm một bánh kem nhỏ, một bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa) được 15 phút, trong lớp có một em bắt đầu có hiện tượng buồn nôn. Sau đó, 37 em trong lớp cũng bắt đầu có hiện tượng buồn nôn, đau bụng.

Phụ huynh có con tổ chức sinh nhật tại lớp 2A5 cho hay, bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa được chị mua ở một tiệm bánh quen tại thành phố Bà Rịa, còn bánh kem nhỏ mua ngay gần trường tiểu học Trường Sơn.

[Bà Rịa-Vũng Tàu: Năm người nhập viện sau khi ăn cá sấu hỏa tiễn]

Bác sỹ Phòng Cấp cứu, Bệnh viện Bà Rịa, cho biết các học sinh khi vào bệnh viện cấp cứu đều có hiện tượng nôn, đau bụng, tiêu chảy.

Đến 12 giờ cùng ngày, có 14/38 em bị nhẹ đang hoàn tất hồ sơ để ra viện; các học sinh còn lại đang nằm viện điều trị bằng cách uống thuốc giảm đau, men tiêu hóa, bù nước, truyền dịch.

Hiện nay, các mẫu bánh kem, bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa đã được các cơ quan chức năng liên quan lấy mẫu đem đi kiểm tra./.

Hoàng Nhị (TTXVN/Vietnam+)