Tiêm vắcxin sởi-rubella. (Nguồn: TTXVN)

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa triển khai chiến dịch tiêm vắcxin sởi-rubella cho học sinh độ tuổi 16 và 17 trên địa bàn toàn tỉnh.

Toàn tỉnh dự kiến sẽ có gần 18.700 học sinh đang học lớp 11 và 12 tại các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở dạy nghề được tiêm vắcxin sởi-rubella.

Tất cả học sinh trong độ tuổi quy định đều được vận động đi tiêm vắcxin sởi-rubella trong chiến dịch này kể cả người đã được tiêm vắcxin sởi, sởi-rubella (MR) hoặc sởi-quai bị-rubella (MMR) trước đó, trừ những học sinh mới tiêm vắcxin này (thời gian chưa được 1 tháng).

Đối tượng nữ nghi ngờ hoặc đang mang thai, đối tượng có phản ứng nặng với lần tiêm trước sẽ không tiêm vắcxin này.

Thời gian triển khai chiến dịch dự kiến trong tháng Ba và tháng Tư. Mỗi trường học sắp xếp thêm đội tiêm chủng tùy theo số lượng học sinh từng trường, nhưng phải bảo đảm không tiêm quá số lượng cho phép.

Trạm y tế các địa phương chịu trách nhiệm tổ chức tiêm cho trường học trên địa bàn; Bệnh viện Lê Lợi, Bệnh viện Bà Rịa, Trung tâm y tế các huyện chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu kịp thời những trường hợp xảy ra liên quan đến tiêm vắcxin sởi-rubella trong những ngày triển khai chiến dịch...

Để chiến dịch tiêm vắcxin sởi-rubella thành công, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các cơ quan liên quan, đặc biệt là ngành y tế, giáo dục tập trung tuyên truyền, phổ biến cho giáo viên, phụ huynh, học sinh hiểu rõ về lợi ích, tác dụng và trách nhiệm tham gia chiến dịch tiêm chủng vắcxin sởi-rubella.

Tỉnh cũng yêu cầu tổ chức tốt công tác tư vấn, hướng dẫn, xử lý, cấp cứu... các trường hợp phản ứng có thể xảy ra trong quá trình tiêm và sau tiêm./.