Các hãng đều tung ra các loại điều hòa với tính năng tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bên cạnh những cải tiến về tiết kiệm điện năng, khả năng lọc không khí… thì năm nay công nghệ điều hòa còn có thêm tính năng đuổi muỗi nhờ sóng siêu âm sạch.

Điều hòa đuổi muỗi

Năm nay, hãng LG đã giới thiệu dòng sản phẩm mới có công nghệ đặc biệt: xua muỗi. Sản phẩm máy lạnh này được tích hợp thiết bị siêu âm có chức năng xua đuổi muỗi trong phòng.

Qua kiểm tra tính năng trên, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung Ương (NIMPE) tại Việt Nam đã xác nhận công nghệ đuổi muỗi của dòng máy lạnh mới LG đạt hiệu quả 82%. Trung tâm kiểm nghiệm đa quốc gia Intertek Group PLC tại London, Anh Quốc cũng đã cấp giấy chứng nhận việc tích hợp công nghệ trên vào máy lạnh là “tuyệt đối an toàn với người sử dụng”.

Tiết kiệm điện năng

Năm nay, điều hòa Panasonic và Daikin đều hướng tới phát triển công nghệ Inverter. Công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng lên tới 30%, ngoài ra độ ồn thấp, hiệu quả làm lạnh nhanh hơn máy điều hòa thông thường.

Điều hòa Panasonic cũng tung ra sản phẩm với công nghệ cảm biến Econavi. Nhờ công nghệ này, máy điều hòa có thể cảm biến phát hiện được vị trí mà người sử dụng thường xuyên hoạt động để chỉnh hướng gió tới chỗ đó, tránh hao hụt điện năng ở những nơi không hoạt động đến. Ngoài ra, máy còn nhận biết được cường độ ánh sáng bên ngoài để điều chỉnh nhiệt độ. Sản phẩm của Panasonic có công nghệ Econavi có thể tiết kiệm 65% điện năng tiêu thụ.


Không bỏ qua việc phát triển tính năng tiết kiệm điện, LG cũng tung ra sản phẩm với công nghệ Inverter kiểm soát năng lượng chủ động nhằm tiết kiệm điện năng hiệu quả. Điều hòa LG có các chế độ điều chỉnh nhiệt độ theo số người trong phòng.

Nagakawa Việt Nam cũng đưa ra sản phẩm Nagakawa Inverter KingAir sử dụng công nghệ biến tần thông minh Smart Inverter, thông qua các sensor cảm biến nhiệt chính xác, có thể thay đổi nhiệt độ và hướng gió sao cho phù hợp, vừa tạo cho người tiêu dùng cảm giác thoải mái, vừa tiết kiệm điện năng một cách tối đa.

Làm sạch khuẩn không khí

Các dòng sản phẩm điều hòa không khí mới nhất tiếp tục được tích hợp một hệ thống lọc, giúp mang lại không khí trong lành, sạch khuẩn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.


Để phục vụ gia đình có người già và trẻ nhỏ, điều hòa không khí Panasonic được thiết kế có khả năng lọc sạch không khí, diệt vi khuẩn, bụi bẩn có kích thước rất nhỏ đem lại sự thoải mái cho người dùng nhờ công nghệ Nano-G.

Năm nay, hãng Daikin có bước tiến vượt bậc đó là cho ra mắt sản phẩm sử dụng gas R32 thân thiện môi trường, hướng tới cuộc sống vì tương lai./.

Những dòng điều hòa với tính năng nổi bật trên thị trường hè 2015:

LG ra mắt 8 dòng điều hòa: Artcool Inverter V (V10BPB, V13BPB), Inverter V sang trọng (V10APC, V13APC), Inverter xua muỗi (V10APM, V13APM)), Inverter V tiêu chuẩn (VB10ENC, B13ENC), Inverter V Hai Chiều (B18ENC, B24ENC), Hai Chiều Sang Trọng (H09APB, H12APB), Tiêu chuẩn 1 chiều & 2 chiều (V10ENC, V13ENC, H09ENB, H12ENB).

Hãng Daikin ra mắt máy điều hòa Daikin công nghệ Inverter (tiết kiệm điện) sử dụng gas R32 thân thiện môi trường với các model FTKC25NVMV/RKC25NVMV, FTKV25NVMV/RKV25NVMV, FTKJ25NVMVS/RKJ25NVMV, FTM35KV1V.

Dòng sản phẩm Panasonic công nghệ iAuto-X làm lạnh nhanh, ECONAVI & INVERTER cảm biến thông minh tiết kiệm điện… năm 2015 có các model YC9RKH-8, YC12RKH-8, YC18RKH-8 và S9RKH-8, S12RKH-8, S18RKH-8./.