Ba trong so 17 nha truyen giao bi bat coc tai Haiti duoc tra tu do hinh anh 1Binh sỹ Haiti gác tại thủ đô Port-au-Prince ngày 6/10/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức Christian Aid Ministries ngày 6/12 cho biết 3 trong số 17 nhà truyền giáo người Mỹ và Canada trong vụ bắt cóc tại Haiti hồi tháng 10 đã được trả tự do vào đêm hôm trước.

Hiện cả 3 người đều đã an toàn và sức khỏe ổn định.

Christian Aid Ministries không cung cấp bất cứ thông tin liên quan đến người được trả tự do cũng như quá trình liên quan.

[Đã xảy ra 629 vụ bắt cóc tống tiền tại Haiti trong vòng 3 tháng]

Ngày 16/10, 17 nhà truyền giáo thuộc tổ chức Christian Aid Ministries, gồm 16 người Mỹ và 1 người Canada, đã bị nhóm tội phạm "400 Mawozo" bắt cóc khi họ di chuyển tới sân bay trên một chiếc xe buýt. Trong số con tin có cả phụ nữ và trẻ em.

Nhóm này đã đòi 17 triệu USD tiền chuộc để đổi lấy sự tự do của các con tin. Mỹ tuyên bố sẽ làm mọi cách để giải cứu nhóm người bị bắt cóc.

Trong nhiều tháng qua, "400 Mawozo" chuyên tiến hành các vụ bắt cóc tống tiền không chỉ người nước ngoài mà cả người Haiti.

Hồi tháng Tư, nhóm tội phạm này cũng đã bắt cóc 5 linh mục và 2 nữ tu sỹ, trong đó có 2 công dân Pháp, tại Croix-des-Bouquets./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)