Bà trùm ma túy bí ẩn người Colombia Maria Teresa Osorio De Serna. (Nguồn: rt.com)

Sau khi trùm ma túy El Chapo sa lưới pháp luật mới đây, vị trí "bị truy nã gắt gao nhất" trong danh sách các tay trùm cộm cán cán của Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA) đã lập tức có người thay thế, điều đặc biệt là nhân vật mới này là nữ giới.

Trang RT cho biết vị trí El Chapo để lại đã được Maria Teresa Osorio De Serna đảm nhận. Người phụ nữ Colombia này hiện đang bị truy nã vì các tội danh rửa tiền và buôn bán ma túy.

Hiện có rất ít thông tin về Osorio De Serna được hé lộ ra ngoài. Theo văn phòng DEA ở New York, người phụ nữ này sinh năm 1950. Tuy nhiên văn phòng DEA ở New Jersey lại nói bà ta sinh năm 1945.

Thực tế thì thông tin quanh De Sena quá ít, tới mức hãng tin BBC đã gọi bà ta là "bóng ma."

De Serna chưa vướng phải cáo buộc gì ở quê nhà Colombia. Tuy nhiên tại Mỹ, bà ta đang bị truy nã vì có quan hệ với băng Medellín khét tiếng. Thông qua băng này, bà ta đã rửa hàng triệu đôla tiền bẩn.

Băng Medellín nổi tiếng với ông trùm Pablo Escobar, kẻ kiểm soát một đế chế sản xuất cocaine và đã tồn rất nhiều loại ma túy này vào Mỹ, cho tới khi gã bị giết vào năm 1993.

DEA chưa có nhiều thông tin về việc phải tìm Osorio De Serna ở đâu. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy bà ta là tại Hialeah, Florida. Bà ta sử dụng nhiều tên giả như Maria Teresa Correa, Gloria Bedoya và Iris Conde.

Các tin đồn nói rằng tài tử Hollywood được tuyển mộ để lần ra nơi ẩn náu của De Serna là không có cơ sở./.