Cựu Tổng Thư ký chính quyền Đặc khu Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga. (Nguồn: South China Morning Post)

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc) đưa tin thời hạn đề cử Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong nhiệm kỳ 5 đã kết thúc vào ngày 1/3.

Kết quả là 3 ứng viên gồm cựu Tổng Thư ký chính quyền Đặc khu Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, cựu Vụ trưởng Tài chính Hong Kong, ông Tăng Tuấn Hoa và cựu Thẩm phán Hồ Quốc Hưng đã nhận được đủ số phiếu đề cử theo quy định, nghĩa là được Ủy ban bầu cử (NEC) xác định đủ điều kiện tham gia tranh cử Trưởng Đặc khu Hong Kong trong cuộc bầu cử vào ngày 26/3 tới.

Theo thông báo của NEC, trong đợt đề cử vừa qua, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã giành được 580 phiếu đề cử, ông Tăng Tuấn Hoa nhận được 165 phiếu trong khi ông Hồ Quốc Hưng có được 180 phiếu.

Theo truyền thông Hong Kong, 1.194 thành viên NEC sẽ tham gia cuộc bầu cử dưới hình thức bỏ phiếu kín (không ký tên) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong vào ngày 26/3.

Cuộc bỏ phiếu sẽ có tối đa là hai vòng, ứng cử viên nào giành được đủ 601 phiếu sẽ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này, trở thành Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong nhiệm kỳ 5 tới./.