Khối khí mát cùng rãnh mây dông đang gây mưa trên diện rộng cho Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Mưa lớn tập trung chủ yếu ở khu vực Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội với lượng mưa được dự báo khoảng 50 đến 70mm, có điểm lên đến 100mm.

Mưa trong 2-3 ngày tới sẽ gây nguy hiểm về lũ quét, sạt lở đất, dông lốc mạnh tại các vùng miền núi như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Chính quyền địa phương và người dân nơi đây cần đề phòng và có những biện pháp ứng phó kịp thời. Trên biển, khối khí mát cũng gây mưa dông và gió giật mạnh cho khu vực Vịnh Bắc bộ, tầm nhìn xa từ 4 đến 10km.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay (4/9) như sau: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh; đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông; chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C./.